ไลฟ์สไตล์
100 year

ราชทัณฑ์เผย เพนกวิน ยังคุยรู้เรื่องและไม่ติดโควิด ลุ้นประกันตัวพรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์
10 พ.ค. 2564 12:35 น.
SHARE

รองอธิบดี และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เผย เพนกวิน ยังคงปฏิเสธอาหาร แต่ดื่มนม ตรวจล่าสุดสัญญาณชีพดี รู้สึกตัว พูดคุยรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองได้ และไม่แสดงอาการของโรคโควิด-19

เวลา 11.00 น. วันที่ 10 พฤษภาคม นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ในวันนี้แพทย์ประจำทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เข้าตรวจร่างกายของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน พบว่า สัญญาณชีพและตรวจร่างกายทั่วไปอยู่ในเกณฑ์ปกติ รู้สึกตัวดี พูดคุยรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองได้ ยังคงปฏิเสธการรับประทานอาหาร ไม่มีอาการปวดท้อง ดื่มนมซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อาหารสูตรครบถ้วนที่ให้สารอาหารที่ร่างกายต้องการชนิดผงได้หมดตามแผนการรักษาของนักโภชนาการ รวมทั้งไม่มีอาการแสดงของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ กรมราชทัณฑ์ ได้ยกระดับมาตรการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 คือ 1. BUBBLE AND SEAL คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้าอย่างเด็ดขาด โดยการงดนำผู้ต้องขังออกทำงานนอกเรือนจำ งดย้ายผู้ต้องขังระหว่างเรือนจำ และการพิจารณาแนวทางอื่นแทนการนำผู้ต้องขังออกศาล

2. SEPARATE การแยกกักผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ผู้ที่มีประวัติเสี่ยง รวมถึงการเร่ง SWAB เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เชิงรุกในผู้สัมผัสใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูงทุกราย

3. Mobile Field Hospital จัดตั้งโรงพยาบาลสนามในเรือนจำและทัณฑสถาน ทั้งในส่วนกลางที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ และการจัดตั้งเพิ่มเติมในเรือนจำ ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาด เพื่อรองรับผู้ติดเชื้ออาการไม่รุนแรงหรือไม่มีอาการให้อยู่ในการควบคุมไม่แพร่เชื้อสู่ภายนอก ภายใต้คำแนะนำการป้องกันควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 กรณีเกิดการระบาดในเรือนจำ และทัณฑสถานของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ศาลได้นัดไต่สวน นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบูลส์ อีกครั้ง ในวันที่ 11 พ.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ซึ่งคาดว่าจะมีการยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวจำเลยทั้งสองในวันดังกล่าว หลังจากก่อนหน้านี้ มีจำเลยในคดีม.112 ได้รับการพิจารณาให้ประกันตัวออกไปแล้วหลายคน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิด ราชทัณฑ์เพนกวินเพนกวินอดอาหารประกันตัวเพนกวินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 13:17 น.