ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลให้ประกัน "สิรภพ" แกนนำกลุ่ม มศว คนรุ่นเปลี่ยน ตีวงเงิน 2 แสน

ไทยรัฐออนไลน์
9 พ.ค. 2564 16:48 น.
SHARE

ศาลปล่อยชั่วคราว "สิรภพ พุ่มพึ่งพุทธ" หรือ "ขนุน" แกนนำกลุ่ม มศว คนรุ่นเปลี่ยน ตีราคาประกัน 2 แสน ผิดม.112 มีเงื่อนไข ห้ามร่วมกิจกรรมสร้างความเสียหายต่อสถาบันอีก ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ และต้องมาศาลตามนัดทุกครั้งอย่างเคร่งครัด 

ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ วันที่ 9 พ.ค. ศาลอ่านคำสั่งในคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายสิรภพ พุ่มพึ่งพุทธ หรือขนุน อายุ 20 ปี แกนนำกลุ่ม มศว คนรุ่นเปลี่ยน จำเลยในคดีที่ถูกพนักงานอัยการยื่นฟ้อง ร่วมกับนายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือจัสติน อายุ 30 ปี

โดยแนวร่วมผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร เป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐาน หมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายสถาบัน, ร่วมกันจัดกิจกรรม รวมกลุ่มใช้สิทธิเพื่อการชุมนุมโดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้งก่อนเริ่มการชุมนุมไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง และไม่จัดให้มีมาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนด ตาม ป.อาญา ม.112, พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ และ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ โดยก่อนหน้านี้ นายสิรภพได้เคยยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวมาแล้วเมื่อวันที่ 6 พ.ค. แต่ศาลมีคำสั่งยกคำร้องจึงยื่นใหม่อีกครั้งในวันนี้

โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานในชั้นไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวจำเลยที่ 1 แล้ว เห็นว่า กรณีถือว่ามีพฤติการณ์แห่งคดีเปลี่ยนแปลงไป จึงมีคำสั่งให้ปล่อยชั่วคราว จำเลยที่ 1 โดยตีราคาประกัน 200,000 บาท โดยมีเงื่อนไขห้ามจำเลยที่ 1 ไปกระทำการที่ก่อให้เกิดความเสียหาย หรือเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ อันจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อสถาบันอีก และห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นได้รับอนุญาตจากศาลเป็นหนังสือ และมาศาลตามที่มีกำหนดนัดทุกครั้ง โดยถือปฏิบัติตามเงื่อนไขดังกล่าวอย่างเคร่งครัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิรภพ พุ่มพึ่งพุทธปล่อยตัวชั่วคราวศาลอาญากรุงเทพใต้มศว. คนรุ่นเปลี่ยนแกนนำ มศว. คนรุ่นเปลี่ยนประกัน 2 แสนบาทชูเกียรติ แสงวงค์ม็อบราษฎรจัสตินแนวร่วมผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎรข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 03:12 น.