ไลฟ์สไตล์
100 year

"ธนกร" อัด "ชูวิทย์" เก่งแต่ปาก แนะ ทำตัวเป็นองคุลีมาล อย่าเป็นโจรป่า

ไทยรัฐออนไลน์
9 พ.ค. 2564 12:02 น.
SHARE

“ธนกร” สวน "ชูวิทย์" เก่งแต่ปากอย่างเดียวไม่ช่วยอะไร ลั่น "บิ๊กตู่" ปรับแผนแก้ปัญหาโควิด-19 แล้ว มั่นใจ ทุกอย่างจะดีขึ้น วอน อย่าเอาแต่ติอย่างเดียว แนะ ทำตัวเป็นองคุลีมาล อย่าเป็นโจรป่า ดักทาง ไม่ต้องออกมาบอกว่าตนเป็นลิ่วล้อใคร 


วันที่ 9 พ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ไชโยนายกฯ ตื่นแล้ว รัฐบาลเพิ่งตื่น พร้อมทั้งตำหนิรัฐบาลว่า แก้ปัญหาโควิด-19 ล้มเหลว ไร้วิสัยทัศน์ว่า จริงๆ แล้วตนก็ไม่อยากจะออกมาตอบโต้อะไรกับนายชูวิทย์ แต่ตนไม่เห็นด้วยที่นายชูวิทย์ ออกมาโจมตีตำหนิรัฐบาลบ่อยครั้ง ทั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีการปรับการทำงานและเร่งดำเนินการแก้ปัญหาโควิด-19 อย่างเต็มที่แล้ว อะไรที่ติดขัดท่านนายกฯ ก็เร่งปรับเพื่อให้การทำงานคล่องตัวขึ้น และหลายสิ่งหลายอย่างก็ดีขึ้นตามที่ทุกฝ่ายแนะนำ รวมทั้งสิ่งที่ นายชูวิทย์ กล่าวถึงด้วย แต่ตนไม่เข้าใจว่า ทำไมนายชูวิทย์ ยังไม่หยุดเหน็บแนมตำหนิรัฐบาลอีก ตนอยากจะบอกนายชูวิทย์ ว่า ก่อนที่จะตำหนิท่านนายกฯ ให้ตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงาตัวเองบ้างว่า ที่ผ่านมา เคยทำความดีอะไรให้กับประเทศและประชาชนบ้าง ตนไม่อยากพูดถึงอดีตของนายชูวิทย์ เพราะประชาชนทั่วประเทศทราบดีอยู่แล้ว

นายธนกร กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาตนเห็นว่า นายชูวิทย์ กลับตัวกลับใจแล้ว อยากให้นายชูวิทย์เสนอแนะสิ่งที่เป็นประโยชน์ ไม่ใช่ออกมาเหน็บแนม กระแนะกระแหน ท่านนายกฯ เพียงอย่างเดียว อย่าคิดว่าตัวเองเก่งเหลือเกิน อยากให้นายชูวิทย์ ดูตัวอย่างองคุลีมาล ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับบ้านเมือง การพูดเอามัน การใช้วาทกรรมโจมตีกัน ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ ทางที่ดีนายชูวิทย์ เอาเวลาไปช่วยเหลือประชาชนบ้างจะดีกว่า การออกมาโพสต์ตำหนิติเตียนเวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะมากล่าวหากัน แต่เป็นเวลาที่จะต้องช่วยกันแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ที่สำคัญ ไม่ต้องออกมาด่าตนว่า เป็นลิ่วล้อใคร เพราะที่ตนออกมาพูดก็เพื่อให้นายชูวิทย์ได้เข้าใจ ตนเคารพความอาวุโสของนายชูวิทย์ จึงอยากให้เป็นแบบองคุลีมาล ไม่ใช่เป็นโจรป่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้วัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ธนกร วังบุญคงชนะอย่าเก่งแต่ปากองคุลีมาลโจรป่าประยุทธ์ จันทร์โอชาปรับแผนแก้โควิด-19ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 22:49 น.