ไลฟ์สไตล์
100 year

ยันอีก “เพนกวิน” รักษาตัวใน รพ.ราชทัณฑ์ แนะแม่ลงทะเบียนขอเยี่ยมทางไลน์

ไทยรัฐออนไลน์
8 พ.ค. 2564 16:25 น.
SHARE

กรมราชทัณฑ์ ยืนยันอีกครั้ง “เพนกวิน” อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ไม่มีอาการแสดงของโรคโควิด-19 แนะแม่ลงทะเบียนขอเยี่ยมทางไลน์ได้เหมือนผู้ต้องขังคนอื่นๆ

วันที่ 8 พ.ค. 2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า “ไม่มีใครยืนยันได้เลยว่า นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ถูกนำตัวไปไว้ที่ไหน เนื่องจาก นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ ผู้เป็นแม่ไม่สามารถติดต่อได้” กรมราชทัณฑ์ ขอยืนยันอีกครั้งว่า ขณะนี้ นายพริษฐ์ อยู่ระหว่างรับการรักษา ณ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ภายหลังจากโรงพยาบาลรามาธิบดีได้ส่งตัวกลับมา เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 2564

ขณะที่วันนี้ แพทย์ได้ตรวจร่างกาย นายพริษฐ์ พบว่า สภาพร่างกายทั่วไปรู้สึกตัวดี พูดคุยรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองได้ สัญญาณชีพอยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่มีอาการปวดท้อง แม้เจ้าตัวจะปฏิเสธการรับประทานอาหาร แต่สามารถดื่มผลิตภัณฑ์ที่ให้สารอาหารที่ร่างกายต้องการได้หมดตามแผนการรักษาของนักโภชนาการ รวมทั้งไม่มีอาการแสดงของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์มีแนวทางการดำเนินงานเหมือนเรือนจำและทัณฑสถานอื่นที่เจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังทุกคนต้องงดใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด ซึ่งหาก นางสุรีย์รัตน์ ต้องการติดต่อกับ นายพริษฐ์ สามารถลงทะเบียนเพื่อเยี่ยมญาติออนไลน์ผ่านจอภาพ (แอปพลิเคชันไลน์) ได้ ทั้งนี้ ขั้นตอนดังกล่าวเป็นหนึ่งในมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในเรือนจำ ด้วยการงดเยี่ยมญาติในพื้นที่ และเป็นการดำเนินการเหมือนกันในเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศตามสิทธิที่ผู้ต้องขังทุกคนได้รับอย่างเท่าเทียมกันและไม่มีการให้อภิสิทธิ์กับใครเป็นพิเศษ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์เพนกวินพริษฐ์ ชิวารักษ์กรมราชทัณฑ์โรงพยาบาลราชทัณฑ์สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์เพนกวิน อดอาหาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 09:51 น.