"พลภูมิ-ชญาดา" ร่วมเขต ล้างพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 ตลาด ก่อนกลับมาเปิดพรุ่งนี้

ข่าว

  "พลภูมิ-ชญาดา" ร่วมเขต ล้างพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 ตลาด ก่อนกลับมาเปิดพรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2564 17:55 น.

  "พลภูมิ-ชญาดา" ส.ส.กทม. เพื่อไทย และอดีต ส.ก. ร่วมกับเขตคันนายาว ล้างฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 ตลาดสายเนตร หลังพบพ่อค้าติดเชื้อ ก่อนเปิดทำการพรุ่งนี้ แนะ รัฐ-กทม.เร่งตรวจเชิงรุก และฉีดวัคซีน

  วันที่ 6 พ.ค. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย นางชญาดา วิภัติภูมิประเทศ อดีตส.ก.เขตคันนายาว นายชูชาติ พุ่มน้อย ผู้อำนวยการเขตคันนายาว นายพงศกร รัตนเรืองวัฒนา ประธานสภาวัฒนธรรมเขตบางกะปิ น.ส.มธุรส เบนท์ ประธานสภาวัฒนธรรมเขตสะพานสูง และ นายปัณณรุจน์ นัจจะนันทน์ รองประธานสภาวัฒนธรรมเขตลาดพร้าว นำเจ้าหน้าที่เข้าล้างทำความสะอาด และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 บริเวณตลาดสายเนตร หลังพบพ่อค้าหมูติดเชื้อ จนทางเขตมีคำสั่งให้ปิดตลาดเป็นเวลา 3 วัน โดยจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (7 พ.ค.)

  นายพลภูมิ กล่าวว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ กทม.ยังสูงและกระจายอยู่ทุกเขต จึงอยากให้รัฐบาลและ กทม.ออกมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดคู่ขนานไปกับมาตรการป้องกัน ทั้งการตรวจคัดกรองเชิงรุกแบบปูพรมให้ทั่วถึง รวมถึงการเร่งฉีดวัคซีนให้พี่น้องประชาชน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่โดยเร็ว เพราะนอกจากจะช่วยลดการติดเชื้อและลดการแพร่ระบาดของเชื้อแล้ว ยังจะช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวด้วย

  ด้านนางชญาดา กล่าวว่า ขอให้พี่น้องประชาชนดูแลตัวเองให้ดี นอกจากการ์ดไม่ตกแล้วต้องยกการ์ดให้สูงขึ้นด้วย เนื่องจากโควิด-19 สายพันธุ์อังกฤษ แพร่ระบาดค่อนข้างรวดเร็ว และอาการรุนแรง ดังนั้นต้องสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยน้ำสะอาด หรือเจลแอลกอฮอล์ งดเว้นการรับประทานอาหารร่วมกัน และหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง เป็นต้น อย่างไรก็ตามในช่วงที่ผ่านมา ตนเองพร้อมด้วยทีมงานก็ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่เดือดร้อนมาโดยตลอด ทั้งการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามหมู่บ้านต่างๆ การแจกหน้ากากอนามัย และประสานหาโรงพยาบาลให้กับผู้ติดเชื้อ และจะยังคงเดินหน้าช่วยเหลือต่อไป เพราะเราจะต้องผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศตลาดสายเนตรคันนายาวข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์