“บิ๊กป้อม” เมินโซเชียลฯ อัด “ธรรมนัส” ชี้ เรื่องก้าวไกล ร้องสอบจริยธรรม

ข่าว

  “บิ๊กป้อม” เมินโซเชียลฯ อัด “ธรรมนัส” ชี้ เรื่องก้าวไกล ร้องสอบจริยธรรม

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2564 14:00 น.

  "บิ๊กป้อม" เมินโซเชียลฯ กระหน่ำ "ธรรมนัส" ชี้ เป็นเรื่องพรรคก้าวไกล ไม่ยอมปล่อย จ่อยื่นร้องป.ป.ช.สอบจริยธรรม เชื่อ ไม่ส่งผลภาพลักษณ์ เหตุ เป็นเรื่องของศาลจะไปเกี่ยวกับรัฐบาลได้อย่างไร 


  วันที่ 6 พ.ค.ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีในโซเชียลมีเดียมีการวิพากษ์วิจารณ์คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ ไม่ขาดคุณสมบัติความเป็นรัฐมนตรี และ ส.ส. กรณีเคยต้องคำพิพากษา ถูกศาลต่างประเทศตัดสินจำคุก 6 ปี ฐานนำเข้าและค้ายาเสพติด ไม่ถือเป็นคำพิพากษาของไทยว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของศาลพิจารณา

  เมื่อถามว่า พรรคก้าวไกล จะไปยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สอบจริยธรรม ร.อ.ธรรมนัส ต่อนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องของพรรคก้าวไกล เมื่อถามว่า กรณีนี้จะส่งผลต่อภาพลักษณ์รัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า เป็นเรื่องของศาล เกี่ยวกับรัฐบาลได้อย่างไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประวิตร วงษ์สุวรรณธรรมนัส พรหมเผ่ามันคือแป้งพลังประชารัฐศาลรัฐธรรมนูญยาเสพติดก้าวไกลป.ป.ช.สอบจริยธรรมข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 07:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์