"ดีเอสไอ" พบเจ้าหน้าที่ติดโควิดอีก 1 ราย ไทม์ไลน์นั่งแท็กซี่ไปทำงาน

ข่าว

"ดีเอสไอ" พบเจ้าหน้าที่ติดโควิดอีก 1 ราย ไทม์ไลน์นั่งแท็กซี่ไปทำงาน

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2564 13:41 น.

บันทึก

ดีเอสไอ พบเจ้าหน้าที่ติดโควิดอีก 1 ราย ไม่เกี่ยวข้องกับเคสก่อนหน้า เร่งทำความสะอาด ฆ่าเชื้อเต็มรูปแบบ สั่งกักตัวผู้เกี่ยวข้อง ไทม์ไลน์ไปทำงานโดยรถแท็กซี่ ซื้ออาหารกลางวันที่อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติงานที่อาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ ถนนแจ้งวัฒนะ ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 1 ราย จึงได้สั่งการให้เร่งดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในพื้นที่ทั้งอาคารในทันที โดยระหว่างวันที่ 6-7 พฤษภาคม 2564 จะปิดทำการอาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อเต็มรูปแบบ ตามแนวทางการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ทำการกักตัวและให้ปฏิบัติงาน ณ ที่พักอาศัย เป็นเวลา 14 วัน โดยกำชับให้ถือปฏิบัติโดยเคร่งครัด

ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้มีมาตรการระวังป้องกันการแพร่ระบาดภายในองค์กรอย่างจริงจัง และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าวอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้  ปัจจุบัน กรมสอบสวนคดีพิเศษได้มีการประกาศให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานภายในที่พักอาศัย (Work from home) โดยต้องมีเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติงานที่สำนักงาน ร้อยละ 25 เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อส่วนรวม องค์กร และการปฏิบัติงานในการอำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชน ผลจากการดำเนินการดังกล่าว จึงทำให้โอกาสที่เชื้อจะแพร่กระจายภายในองค์กรมีน้อยลง


อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษกล่าวอีกว่าสำหรับ Timeline ของผู้ติดเชื้อรายดังกล่าว ย้อนหลัง มีดังนี้ วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564 : อยู่ที่พัก (ทำอาหารรับประทานเอง)

วันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2564 : เดินทางไปทำงานโดยรถแท็กซี่ ซื้ออาหารกลางวันที่อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคาร A) เดินทางกลับที่พักโดยรถประจำทาง

วันอังคารที่ 27 เมษายน 2564 : อยู่ที่พัก (ทำอาหารรับประทานเอง)

วันพุธที่ 28 เมษายน 2564 : อยู่ที่พัก (ทำอาหารรับประทานเอง)

วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564 : เดินทางไปทำงานโดยรถแท็กซี่ ซื้ออาหารกลางวันที่อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคาร A) เดินทางกลับที่พักโดยรถประจำทาง

วันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2564 : เดินทางไปทำงานโดยรถแท็กซี่ ซื้ออาหารกลางวันที่อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคาร A) เดินทางกลับที่พักโดยรถประจำทาง

วันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม 2564 : อยู่ที่พัก (ทำอาหารรับประทานเอง) วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564 : อยู่ที่พัก มีอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง การรับรสชาติอาหารเป็นปกติ

วันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2564 : อยู่ที่พัก (ทำอาหารรับประทานเอง) วันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 : เดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล ถนนแจ้งวัฒนะ และเข้ารับการตรวจหาเชื้อ จากนั้นเดินทางกลับที่พักโดยรถแท็กซี่

วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 : ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าผลตรวจพบเชื้อ และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล เนื่องจากจำเป็นต้องใช้เครื่องมือแพทย์ในการรักษา หมายเหตุ : ที่พัก : อพาร์ตเมนต์ย่านแจ้งวัฒนะ, ที่ทำงาน : กรมสอบสวนคดีพิเศษ อาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ ลักษณะงานเป็นผู้ปฏิบัติงานด้านธุรการของกรม (สำนักงานเลขานุการกรม)

พ.ต.ท.กรวัชร์ เผยต่ออีกว่า ก่อนหน้าผู้ป่วยรายนี้ เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2564 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ชั้น 8 อาคารรัฐประศาสนภักดี อาคารบี) พบเจ้าหน้าที่ จำนวน 1 ราย ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ล่าสุด วานนี้ (วันที่ 5 พฤษภาคม 2564) เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติ และได้เดินทางกลับไปกักตัวต่อที่บ้านพักแล้ว โดยผลการตรวจเชื้อของเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงจากกรณีดังกล่าว ปรากฏว่าไม่พบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Coronavirus Disease 2019: COVID-19) ในระหว่างนี้ หากประชาชนมีความจำเป็นต้องติดต่อราชการกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยังสามารถเดินทางมาติดต่อได้ แต่หากไม่จำเป็นต้องพบปะเจ้าหน้าที่โดยตรง หรือไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน  ท่านสามารถใช้การติดต่อสื่อสารผ่านช่องทางอื่นที่ได้จัดทำไว้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน เช่น สายด่วน DSI Call Center 1202 (โทรฟรีทั่วประเทศ) หรือเว็บไซต์กรมสอบสวนคดีพิเศษ www.dsi.go.th

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอกสารหลุด สธ. แจ้งเตือน รับมือโควิดระลอกใหม่
04:00

เอกสารหลุด สธ. แจ้งเตือน รับมือโควิดระลอกใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์