ไลฟ์สไตล์
100 year

“เพนกวิน” ดีขึ้น ร่างกายฟื้นฟูตัวเองได้ คาด “อานนท์” ติดโควิดจาก “จัสติน”

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2564 13:26 น.
SHARE

“เพนกวิน” อาการดีขึ้น ร่างกายฟื้นฟูตัวเองได้ ส่งกลับไปรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ คาด “ทนายอานนท์” ติดโควิด-19 จาก “จัสติน ชูเกียรติ” หลังตรวจซ้ำผลเป็นบวก

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 พ.ค. 2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีและโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ถูกส่งตัวเข้าตรวจและรักษาอาการป่วยจากการอดอาหารที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันที่ 30 เม.ย. 2564 โดยล่าสุดขณะนี้ นายพริษฐ์ ได้รับการรักษาอาการจนดีขึ้น ร่างกายฟื้นฟูตัวเองได้ สามารถดื่มน้ำเกลือแร่ นม และวิตามินได้เป็นปกติแล้ว แพทย์จึงเห็นควรส่งตัวกลับรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ตามระเบียบปฏิบัติของราชทัณฑ์ เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา

นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีและโฆษกกรมราชทัณฑ์
นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีและโฆษกกรมราชทัณฑ์

ด้านกระแสข่าว นายอานนท์ นำภา หรือ ทนายอานนท์ แกนนำคณะราษฎรที่ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า นายอานนท์ ติดเชื้อโควิด-19 จริง โดยเพิ่งตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2564 สันนิษฐานว่าเป็นการติดเชื้อจาก นายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือ จัสติน แกนนำคณะราษฎรที่ตรวจพบเชื้อไปก่อนหน้า (23 เม.ย. 2564)

สำหรับ นายอานนท์ ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มสัมผัสใกล้ชิดความเสี่ยงสูงจากการกักตัวร่วมกันกับ นายชูเกียรติ ในห้องแยกกักโรคผู้ต้องขังเข้าใหม่-รับย้าย และออกศาล ซึ่งเคยได้รับการตรวจหาเชื้อไปแล้วครั้งแรก แต่ผลเป็นลบ ต่อมาได้ตรวจหาเชื้อซ้ำในช่วงระหว่างกักตัวและพบการติดเชื้อดังกล่าวพร้อมกับผู้ต้องขังอีก 1 ราย ที่เป็นกลุ่มสัมผัสใกล้ชิดความเสี่ยงสูงเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ ผู้ต้องขังทั้ง 2 รายได้เข้ารับการรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ทนายอานนท์ทนายอานนท์ติดโควิดข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้กรมราชทัณฑ์โรงพยาบาลราชทัณฑ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 10:16 น.