ไลฟ์สไตล์
100 year

เลื่อนไต่สวนประกัน เพนกวิน-แอมมี่ ยังกักตัวไม่ครบ-นอนห้องเดียวกับจัสติน

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2564 11:20 น.
SHARE

ศาลอาญา เลื่อนไต่สวนประกัน "เพนกวิน-เเอมมี่" เหตุราชทัณฑ์เพิ่งเเจ้งเมื่อวาน ยังกักตัวไม่ครบ 14 วัน หลังนอนห้องเดียวกับ "จัสติน 3 นิ้ว" จึงไต่สวนประกันตัว "รุ้ง" เพียงคนเดียว ด้าน "พิธา" นำทีม ส.ส.ก้าวไกล ให้กำลังใจแม่จำเลย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ศาลนัดไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน จำเลยที่ 1, น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง จำเลยที่ 5 แกนนำกลุ่มราษฎร และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ จำเลยที่ 17 ศิลปินกลุ่มราษฎร กรณีถูกขังไม่ได้ประกันตัวในคดีชุมนุม 19 กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร (เฉพาะในส่วนของนายไชยอมรถูกขังไม่ได้ประกันตัวจากคดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์)

ข่าวแนะนำ

โดยบรรยากาศพื้นที่ศาลอาญา ได้ปิดประตูทางเข้าออก ให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการเข้าออกประตูฝั่งศาลแพ่งแทน มีการวางกำลังตำรวจดูแลความเรียบร้อยโดยรอบพื้นที่ พร้อมแนวแผงเหล็กกั้นอาณาเขต ตั้งจุดคัดกรองอนุญาตเฉพาะประชาชนที่มาติดต่อราชการที่ศาล คู่ความในคดีต่างๆ และสื่อมวลชน เข้ามาด้านใน

นอกจากนี้ มีการวางรั้วลวดหนามภายในกำแพง พร้อมทั้งนำรถฉีดน้ำแรงดันสูง หรือรถจีโน่ จำนวน 2 คัน มาจอดตรงกับประตูทางเข้าศาลอาญาด้วย เพื่อเตรียมรับมือกรณีผู้ชุมนุมเครือข่ายกลุ่มราษฎรจะเดินทางมาชุมนุมหน้าศาลอาญาติดตามคดีวันนี้

ขณะที่ นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ, นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ เดินทางมาศาล มีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย ส.ส.พรรคก้าวไกล จำนวนหนึ่ง เดินทางมามอบดอกไม้และให้กำลังใจนางสุรีย์รัตน์ด้วย

นายพิธา เปิดเผยว่า วันนี้ไม่ได้เดินทางมาในฐานะนักการเมืองที่มีหน้าที่ปกป้องสิทธิเสรีภาพของประชาชนเพียงอย่างเดียว แต่มาในฐานะมนุษย์ และในฐานะพ่อ รู้สึกได้ว่าเวลาที่ลูกเจ็บปวด เราก็เจ็บปวดไปด้วย แต่เราก็แสดงออกไม่ได้ เพราะเราต้องเป็นหลักให้กับลูกของเรา ที่ผ่านมารู้สึกผิดหวัง หดหู่ วันนี้จึงอยากมาให้กำลังใจคุณแม่ของทุกๆ คน มายืนยันสิทธิในการประกันตัว พรรคก้าวไกลไม่ได้นิ่งดูดายกับสิ่งที่เกิดขึ้น และคาดหวังกับความยุติธรรมที่ทั่วโลกใช้กัน ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีต่างชาติจับตามองเราแล้ว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อถึงเวลานัดศาลได้เเจ้งว่าในวันนี้ได้เบิกตัวมาเฉพาะ น.ส.ปนัสยา เพื่อไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวเพียงคนเดียว ส่วนนายพริษฐ์เเละนายไชยอมรนั้นเนื่องจากวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางราชทัณฑ์ เเจ้งว่าทั้งสองคนยังอยู่ในช่วงกักตัว 14 วัน (24 เม.ย.-7 พ.ค.) ภายหลังจากที่ถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ห้องเดียวกับ นายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือจัสติน อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดี 112 ซึ่งติดเชื้อโควิดในเรือนจำ จึงให้เลื่อนการไต่สวนเฉพาะของนายพริษฐ์เเละนายไชยอมรออกไปก่อน จนกว่าทางราชทัณฑ์จะเเจ้งความพร้อมในการตรวจหาเชื้อว่าไม่พบเสียก่อน เเล้วเเจ้งศาลเพื่อเบิกตัวมาไต่สวนคำร้องขอประกันต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพนกวินเพนกวินล่าสุดเพนกวินประกันตัวแอมมี่ ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์แอมมี่ศาลอาญาพริษฐ์ ชิวารักษ์รุ้ง ปนัสยาข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 09:04 น.