“ธนกร” เหน็บ ฝ่ายค้าน รีบโดดรับลูก "ทักษิณ" วัคซีนไฟเซอร์ ทั้งที่พูดมั่ว

ข่าว

“ธนกร” เหน็บ ฝ่ายค้าน รีบโดดรับลูก "ทักษิณ" วัคซีนไฟเซอร์ ทั้งที่พูดมั่ว

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2564 09:20 น.

บันทึก

“ธนกร” เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกฯ เหลืออด อัดฝ่ายค้าน จ้องบิดเบือนข้อมูลเพื่อหวังโจมตีรัฐบาล เหน็บ เห็น "ทักษิณ" พูดมั่วเรื่องวัคซีนไฟเซอร์ ก็รีบโดดรับลูก เพราะกลัวตกขบวน ทั้งที่ไม่ใช่เรื่องจริง วอน ช่วย "บิ๊กตู่-แพทย์" สู้กับโควิด-19 ดีกว่า


วันที่ 6 พ.ค.นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 รัฐบาลเร่งดำเนินการคุมเข้ม บุคลากรทางการแพทย์ก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ รวมไปถึงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชน โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้จัดหาวัคซีนจำนวน 100 ล้านโดส เพื่อฉีดให้ประชาชนจำนวน 50 ล้านคน ภายในปี64 ครอบคลุมประชากร 70 เปอร์เซ็นต์ แต่สิ่งหนึ่งที่ตนไม่สบายใจก็คือ ฝ่ายการเมือง โดยเฉพาะพรรคฝ่ายค้าน ขนาดบ้านเมืองเจอวิกฤติโควิด-19 ยังมีหน้ามาบิดเบือนข้อมูลโจมตีรัฐบาลทุกรูปแบบ ทั้งใต้ดินและบนดิน ผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ รวมไปถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า วัคซีนไฟเซอร์เข้ามาประเทศไทยแล้ว มีหลักฐานอยู่ ทั้งที่บริษัทไฟเซอร์ประเทศไทยออกมายืนยันว่า ยังไม่เข้ามา โดยกำลังทำงานร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขของไทยซึ่งกำลังดำเนินการอยู่ ส่วนนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ก็รีบโดดออกมารับลูกว่าจะตรวจสอบเรื่องนี้ทันที

นายธนกร กล่าวอีกว่า เห็นได้ว่าในภาวะวิกฤติ พรรคฝ่ายค้านไม่ได้สนใจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนเลย ทำทุกอย่างเพื่อการเมืองเพียงอย่างเดียว แทนที่จะมาช่วยกัน ตนเคยขอร้องหลายครั้งให้พักการเมืองไว้ก่อน แต่ก็เข้าหูซ้ายทะลุหูขวา ส่วนคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้ก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทย ก็ออกมาเสนอแนะทุกวัน อย่างไม่รู้จักเหนื่อย ทั้งที่หลายอย่างรัฐบาลทำไปไกลกว่าที่เสนอเยอะแล้ว ซึ่งตนก็เห็นใจ เพราะคุณหญิงสุดารัตน์ ตั้งพรรคใหม่ จำเป็นต้องยึดหน้าสื่อทุกวัน แต่เพลาๆ บ้างก็ได้ เพราะชาวบ้านไม่ได้กินหญ้า สร้างภาพอย่างเดียวคงไม่ได้ ชาวบ้านต้องการคนที่ทุ่มเททำงานด้วยสมองและหัวใจอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ อย่างไรก็ตาม อยากให้พี่น้องประชาชนติดตามข้อมูลต่างๆ จาก ศบค. เพราะมีเฟกนิวส์ มีการบิดเบือนข้อมูลสร้างความสับสนให้กับประชาชนอย่างมาก จึงอยากให้ทุกฝ่ายหันหน้ามาช่วยกันดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เพลิงไหม้“Mountain B”ดับอีกรายที่ 19
03:57

เพลิงไหม้“Mountain B”ดับอีกรายที่ 19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 00:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์