ไลฟ์สไตล์
100 year

ศบค.ยัน โควิด-19 สายพันธุ์บราซิล ในไทย พบในสถานกักกัน ไม่หลุดออกมาภายนอก

ไทยรัฐออนไลน์
5 พ.ค. 2564 12:35 น.
SHARE

ผู้ช่วยโฆษก ศบค.ยืนยัน โควิด-19 สายพันธุ์บราซิล พบในสถานกักกันคนที่มาจากต่างประเทศเท่านั้น ยังไม่มีการหลุดออกมาภายนอก เผย นายกฯ ลงนามตั้งคณะทำงานแก้โควิด กทม.-ปริมณฑล แล้ว

วันที่ 5 พ.ค. แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วย โฆษก ศบค. กล่าวว่า เมื่อวานที่ผ่านมา พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ ได้เสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลงนามแต่งตั้งคณะทำงาน และคณะที่ปรึกษา ศูนย์แก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ใน กทม.และปริมณฑล เรียบร้อยแล้ว แบ่งเป็นฝ่ายต่างๆ  5 ฝ่าย ทั้งหมด มีผู้อำนวยการเขตทุกเขต 50 เขต เป็นผู้อำนวยการ ทำงานส่งต่อข้อมูลการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในทุกด้านโดยตลอดแล้ว 

ส่วนคำถามขอให้ ศบค. เปิดเผยข้อมูล เริ่มพบโควิดสายพันธุ์บราซิลในประเทศไทยแล้วหรือไม่ แพทย์หญิงอภิสมัย กล่าวว่า ขอเรียนให้ทราบว่า ที่ผ่านมาเมื่อมีบุคคลจากต่างประเทศเข้าไทย ทางกระทรวงสาธารณสุข ก็มีการจัดให้บุคคลเหล่านั้นอยู่ในสถานที่กักตัว 14 วันแล้ว ขอยืนยันว่า โควิด-19 สายพันธุ์บราซิล ที่พบเป็นข่าวนั้น ยังพบอยู่ในสถานกักกันเท่านั้น ยังไม่ได้มีการพบในส่วนภายนอก ของพี่น้องประชาชนคนไทยแต่อย่างใด 

"อย่างไรก็ตาม พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ ผอ.ศบค.ชุดเล็ก ฝากความเป็นห่วงใยมาให้พี่น้องประชาชนว่า แม้ที่ผ่านมา สถานการณ์โควิด-19 ระบาด ได้สร้างความเหน็ดเหนื่อยให้กับประชาชนคนไทยเป็นอย่างมากแล้วก็ตาม แต่ก็ยังขอให้พี่น้องประชาชน ให้ความร่วมมือกันต่อไปอย่างเต็มที่ เพื่อให้สถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดในประเทศตอนนี้ ตัวเลข กลับมาเป็น 0 อีกครั้งให้ได้ เพื่อให้เรากลับสู่สถานการณ์ปกติให้ได้โดยเร็วที่สุด" ผู้ช่วยโฆษก ศบค. กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดอภิสมัย ศรีรังสรรค์ข่าวการเมืองผู้ช่วยโฆษก ศบค.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:39 น.