คมนาคม ประสานการท่าเรือฯ เปิด 5 จุดหาโควิด-19 เชิงรุก ให้ชาวชุมชนคลองเตย

ข่าว

คมนาคม ประสานการท่าเรือฯ เปิด 5 จุดหาโควิด-19 เชิงรุก ให้ชาวชุมชนคลองเตย

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2564 14:33 น.

บันทึก

กระทรวงคมนาคม ประสานการท่าเรือฯ เปิด 5 จุดตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เชิงรุกให้ชาวชุมชนคลองเตย หลังร่วมประชุมหารือกับ นายอนุทิน รองนายกฯและรมว.สธ. และ นายศักดิ์สยาม รมว.คมนาคม

วันที่ 4 พ.ค. นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม เปิดเผยว่า ภายหลังจากการประชุมหารือร่วมกันระหว่าง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม ชิดชอบรมว.คมนาคม และการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เพื่อจัดพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เชิงรุกให้กับชาวชุมชนคลองเตยเป็นการเร่งด่วน ว่า ที่ประชุมได้ข้อสรุปให้การท่าเรือดำเนินการจัดพื้นที่บริเวณลานอเนกประสงค์ ชุมชนพัฒนา 70 ไร่ เพื่อให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารสุข นำรถ Mobile LAB มาตรวจหาเชื้อไวรัส COVID-19 เชิงรุกให้แก่ ชาวชุมชนคลองเตย โดยวันนี้ (4 พ.ค.) เปิดจุดตรวจ 1 จุด คือ โดมอเนกประสงค์ ชุมชนพัฒนา 70 ไร่ และในวันพรุ่งนี้ (5 พ.ค.) จะเปิดเพิ่มอีก 4 จุด รวมเป็น 5 จุด ซึ่งประกอบด้วย โดมอเนกประสงค์ บริเวณแฟลต 11-18, โดมอเนกประสงค์บริเวณแฟลต 19-22, โดมอเนกประสงค์บริเวณล็อก 4-5-6, โดมอเนกประสงค์ ลานกีฬาชุมชนโรงหมู

ขณะเดียวกัน เรือโท ดร.ชำนาญ ไชยฤทธิ์ รองผู้อำนวยการ การท่าเรือแห่งประเทศไทย สายบริหารสินทรัพย์และพัฒนาธุรกิจ พร้อมเจ้าหน้าที่การท่าเรือฯ ได้ลงพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข และประชาชนในพื้นที่ที่จะเข้ารับการตรวจ โดยในช่วงเช้าจะดำเนินการตรวจเชิงรุกให้แก่ชาวชุมชน 70 ไร่ จำนวน 350 คน โดยช่วงบ่ายจะดำเนินการตรวจเชิงรุกให้แก่ชาวชุมชนล็อก 4-5-6 อีกจำนวน 350 คน ซึ่งการตรวจหาเชื้อเชิงรุกนี้จะสามารถรู้ผลภายใน 1-2 ชั่วโมง

นอกจากนี้การท่าเรือฯยังได้แจกนำ้ดื่ม เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท พีทีที โออาร์ ให้แก่ผู้ที่มารับการตรวจทุกคนอีกด้วย การดำเนินการดังกล่าวเป็นความห่วงใยของการท่าเรือฯที่มีต่อชาวชุมชนคลองเตย และยังเป็นการป้องกัน ช่วยลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ให้แก่ชาวชุมชนคลองเตย โดยการท่าเรือฯจะเร่งจัดพื้นที่ตามนโยบาย เพื่อดำเนินการให้ครอบคลุมทุกชุมชนโดยเร็วที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์