มติ ศบค.นัดพิเศษ สั่งฉีดวัคซีนโควิด-19 คลัสเตอร์คลองเตย ด่วน พรุ่งนี้

ข่าว

มติ ศบค.นัดพิเศษ สั่งฉีดวัคซีนโควิด-19 คลัสเตอร์คลองเตย ด่วน พรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2564 17:45 น.

บันทึก

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เผย มติศบค.นัดพิเศษ สั่งฉีดวัคซีนโควิด คลัสเตอร์คลองเตย ด่วน พรุ่งนี้ 2 จุด โลตัสพระราม 4 และ ร.ร.คลองเตย เริ่ม 13.00 น. ตั้งเป้าฉีดให้ได้ 2-3 พันคนต่อวัน

วันที่ 3 พ.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยภายหลังการประชุม ศบค.นัดพิเศษ ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อรับทราบรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อโควิด การให้บริการวัคซีน โดยเฉพาะกรณีคลัสเตอร์ชุมชนคลองเตย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้เร่งกระจายวัคซีน ซึ่งจะเริ่มฉีดวัคซีนให้ชุมชนคลองเตยวันพรุ่งนี้(4 พ.ค.) 2 จุด คือ ที่โลตัสพระราม 4 และโรงเรียนคลองเตยวิทยา ตั้งแต่เวลา 13.00 น. คาดว่าจะฉีดได้ประมาณ 1,000 คน ขณะที่วันต่อไปจะสามารถฉีดได้ วันละ 2-3 พัน ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีขอให้เร่งเดินหน้าตรวจหาเชื้อเชิงรุกให้ได้วันละ 1,000 คน จนถึงวันที่ 19 พ.ค. คาดว่าจะได้ถึง 20,000 คน จากคนในชุมชน 8.5 หมื่น - 9 หมื่นคน

“คลัสเตอร์คลองเตย ไม่สามารถซีล (Seal) ได้เหมือนที่สมุทรสาคร เพราะมีจำนวนประชาชนที่แตกต่าง และเป็นพื้นที่จำกัด จำนวนประชาชนน้อย อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือประชาชนทำความเข้าใจในการป้องกันตัวเอง และพยายามเลี่ยงออกนอกบ้าน” ผู้ว่าฯ กทม.กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์