ผบ.ทร. ประชุม นขต.ทร. ย้ำรับมือโควิด พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจแพทย์-พยาบาล

ข่าว

ผบ.ทร. ประชุม นขต.ทร. ย้ำรับมือโควิด พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจแพทย์-พยาบาล

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2564 14:23 น.

บันทึก

"บิ๊กอุ้ย" สั่งประชุมหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ ผ่านระบบ VTC เน้นย้ำรับมือโควิด-19 พร้อมลงเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอดทน เสียสละ ขณะที่โฆษก ทร.เปิดตัวรายการ "กองทัพเรือ ร่วมใจต้านภัย COVID-19" สร้างการรับรู้แก่กำลังพล

วันที่ 3 พ.ค.64 พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้จัดให้มีการประชุมหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกล (Video Tele Conference : VTC) ณ โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมีหัวข้อการประชุมที่สำคัญคือ การเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในส่วนของกองทัพเรือ ตลอดจนการจัดเตรียมสถานที่เพื่อจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมในการสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข

นอกจากนั้นแล้วผู้บัญชาการทหารเรือยังได้เน้นย้ำให้หน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือสร้างการรับรู้ให้แก่กำลังพล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งก่อนการประชุมผู้บัญชาการทหารเรือได้เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ที่อยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอดทน เสียสละ อย่างเต็มกำลังความสามารถ ในช่วงเวลาวิกฤติของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

ขณะที่ พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า วันนี้ เป็นวันแรกที่จะมีการนำเสนอรายการ “กองทัพเรือร่วมใจต้านภัย COVID-19” เป็นตอนแรก ในเวลา 15.00 น. ผ่าน Facebook Fanpage : กองทัพเรือร่วมใจต้านภัย COVID-19 และ Social Media ที่เกี่ยวข้อง เพื่อการสร้างการรับรู้ในการรับมือกับการระบาดของ COVID-19 ให้กับกำลังพลของกองทัพเรือ ภายใต้ศูนย์ตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน COVID-19 กองทัพเรือ ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ ด้วยความร่วมมือจากสำนักงานโฆษกกองทัพเรือ และคณะกรรมการจัดทำสารคดีและสื่อโทรทัศน์ กองทัพเรือ ซึ่งจะนำเสนอเป็นประจำทุกสัปดาห์ในตอนแรกนี้ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ โฆษกพิเศษกองทัพเรือ และ หมอพลอย แพทย์จีน ปรียาดา บัวสมบุญ ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ ทำหน้าที่เป็นพิธีกร รายการ “กองทัพเรือร่วมใจต้านภัย COVID-19” นี้มีรูปแบบรายการเล่าข่าว ความยาวประมาณ 10-15 นาที โดยมีเนื้อหาที่สำคัญ ประกอบด้วย

- ข้อมูลจากกรมแพทย์ทหารเรือ และศูนย์ตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน COVID-19 กองทัพเรือ/ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ ในการสร้างความเข้าใจในมาตรการ ข้อกำหนดในการปฏิบัติของกำลังพลกองทัพเรือ เพื่อเป็นแนวทางเดียวกัน
- ข่าวกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในกองทัพเรือ หรือที่เกี่ยวข้อง
- การสร้างการตระหนักรู้ และบทสัมภาษณ์พิเศษต่างๆ
- สุดท้ายคือการร่วมสร้างกำลังใจให้แก่กำลังพลบุคลากรทางการแพทย์ของกองทัพเรือสำหรับรายการ "กองทัพเรือ ร่วมใจต้านภัย COVID-19" อำนวยการผลิตโดย พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ และ พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ โดยได้มือผลิตสารคดีคุณภาพของกองทัพเรือ นาวาเอก สุวิทย์ จันทร์เพ็ญศรี รองผู้อำนวยการสำนักจิตวิทยา กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ (Producer) หรือผู้ควบคุมการผลิต เพื่อให้รายการที่ผลิตในครั้งนี้มีคุณภาพ โดยใช้ศักยภาพของบุคลากรของกองทัพเรืออย่างเต็มที่และเป็นหลัก ซึ่งจะเป็นการสร้างเสริมความรู้ความสามารถให้กับทีมงานด้านนี้ของกองทัพเรืออีกด้วย

และนี่คืออีกหนึ่งความตั้งใจของกองทัพเรือ ที่ต้องการให้กำลังพลทุกระดับมีความรู้ความเข้าใจ มีความเป็นหนึ่งเดียวกัน ภายใต้แนวทาง “พลังสามัคคี พลังราชนาวี” ที่ พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบไว้ เพื่อพร้อมที่จะรับมือกับภัยคุกคามของชาติในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 22:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์