พรรคแนวทางใหม่ จี้รัฐเร่งเยียวยาให้ปชช. ยันโควิดรอบนี้หนัก

ข่าว

พรรคแนวทางใหม่ จี้รัฐเร่งเยียวยาให้ปชช. ยันโควิดรอบนี้หนัก

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2564 13:29 น.

บันทึก

พรรคแนวทางใหม่ เหน็บรัฐบาล "แขบฮิดตะหลวง" พร้อมจี้เร่งเยียวยาสร้างสวัสดิการมอบให้ประชาชน ยันโควิดรอบนี้หนัก อย่าเสียเวลาเรียนรู้บนนาทีชีวิตของผู้คน

วันที่ 3 พ.ค.64 นายธวเดช ภาจิตรภิรมย์ หัวหน้าพรรคแนวทางใหม่ แสดงความเห็นภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงผ่านโฆษกสำนักนายกฯ ว่าได้กำชับหน่วยงานด้านเศรษฐกิจเร่งประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการยกระดับมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ เพื่อกำหนดแนวทางการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ โดยให้เตรียมความพร้อมเสนอที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบการระบาดของโรคโควิด-19 หรือ ศบศ. ซึ่งจะมีขึ้นในเร็วๆ นี้

นายธวเดช ระบุว่า อยากให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาด้วยการออกมาตรการเยียวยาและสร้างสวัสดิการถ้วนหน้าเพื่อให้ประชาชนรู้สึกมั่นคงในชีวิตกว่าตอนนี้ เพราะขณะนี้ประชาชนดูเหมือนจะสิ้นหวังในอนาคตไปทุกที ล่าสุด ทันทีที่มีกลุ่มเปิดเพจ "ย้ายประเทศกันเถอะ" บนเฟซบุ๊ก ปรากฏว่าได้รับการตอบสนองอย่างล้นหลามกว่า 200,000 คนในวันเดียว และนำเสนอข้อมูลอย่างจริงจัง เขาพูดกันว่า "เราไม่ได้อยากชนะ เราแค่อยากมีคุณภาพชีวิตที่ดี" ซึ่งผู้ก่อตั้งเพจก็คือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการควบคุมโควิด-19 รอบนี้ ภาวะสิ้นหวังในประเทศตัวเองแบบนี้เกรงว่าจะนำไปสู่ภาวะสมองไหลในอนาคต ซึ่งจะเป็นเรื่องน่าเสียดายอย่างยิ่งสำหรับประเทศนี้

"แขบฮิดตะหลวง หรือภาษาใต้แปลว่า รีบหน่อยนะท่าน อย่ามัวแต่ศึกษา มอบหน่วยงานไปประเมินกันอยู่นั่น นี่ผ่านมาเดือนหนึ่งแล้วสำหรับระลอก 3 และหนึ่งปีแล้วสำหรับการเรียนรู้ งบ 45,000 ล้านบาทที่เตรียมให้รัฐมนตรีไปหาเสียงล่วงหน้าโยกมาเลยครับ อย่าเสียเวลาเรียนรู้บนนาทีชีวิตของประชาชน อย่าทำให้เขารู้สึกหมดหวัง ขณะนี้รัฐควรเยียวยาถ้วนหน้าและเร่งสร้างสวัสดิการเพื่อความมั่นคงในชีวิตของประชาชน งบประมาณเพื่อความมั่นคงทางทหาร การซื้ออาวุธต่างๆ ลดได้ รอได้ ก็รอหน่อย เพราะสำหรับประชาชนเขาอยู่ปากเหวแล้ว ต้องยื่นมือไปช่วยโดยเร็ว ไม่ใช่เดินหันหลังกลับแล้วบอกว่าไปคิดวิธีที่เหมาะสมก่อน ผมคิดว่าพวกท่านคิดกันนานเกินไปแล้วครับ" นายธวเดช กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์