ตร.เตรียมแจ้งข้อหา ม็อบรีเดม ก่อความวุ่นวาย-ทำร้ายเจ้าพนักงาน

ข่าว

  ตร.เตรียมแจ้งข้อหา ม็อบรีเดม ก่อความวุ่นวาย-ทำร้ายเจ้าพนักงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2564 08:23 น.


  รองโฆษก ตร. ยืนยัน ม็อบรีเดมสร้างความวุ่นวายก่อน จำเป็นต้องเข้าควบคุมสถานการณ์ ระบุจับผู้ชุมนุม 1 ราย รวบรวมหลักฐาน ดำเนินคดีย้อนหลัง ไม่ต่ำกว่า 3 ข้อหา


  เวลา 21.45 น. วันที่ 2 พ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณด้านหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พร้อมให้สัมภาษณ์ ว่า วันนี้ผู้ชุมนุมกลุ่มรีเดม(REDEM) ได้นัดรวมตัวกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเคลื่อนขบวนมายังศาลอาญา

  จากนั้น 17.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมได้ขว้างปาวัตถุสิ่งของ ก้อนหิน ก้อนอิฐ ขวดน้ำใส่สี ลูกแก้วเข้าไปในรั้วศาลอาญา มีวัตถุประสงค์จะทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ด้านในศาล และทำลายทรัพย์สินของทางราชการ ตำรวจจึงได้แจ้งเตือนว่าการกระทำของกลุ่มผู้ชุมนุมผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เนื่องจากยังมีการระบาดของโควิด-19 แต่ผู้ชุมนุมไม่เชื่อฟังคำสั่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลับปาระเบิดปิงปอง และพลุ ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นการก่อความวุ่นวายให้เกิดขึ้นในบ้านเมือง ต่อมา ทางกลุ่มรีเด็มได้ประกาศยุติการชุมนุม บางส่วนเดินทางกลับ ยังคงเหลือบางส่วนที่ก่อความวุ่นวายต่อเนื่อง

  ผลจากการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา ตำรวจได้ควบคุมสถานการณ์ส่วนใหญ่บริเวณหน้าศาลอาญา ฝั่งตรงข้ามซอยรัชดาภิเษก 32 ไว้ได้ แต่ยังมีผู้ชุมนุมบางส่วนล่าถอยไปในซอย ซึ่งตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ชุมนุมได้ 1 ราย นำตัวส่ง สน.พหลโยธิน เพื่อทำการสอบสวนดำเนินคดี และได้รับรายงานว่าตำรวจได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 3-4 ราย ส่วนผู้ชุมนุมยังไม่ได้รับรายงาน ว่ามีใครได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากสถานการณ์ยังไม่สงบดี

  สำหรับการดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมนอกจากผู้ที่ถูกจับกุมได้วันนี้ จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีภายหลัง ในข้อหาฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, การรวมตัวกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง และทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติงานตามหน้าที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ม็อบ2พ.ค.ม็อบรีเด็มม็อบรีเดมม็อบหน้าศาลม็อบหน้าศาลอาญารีเดมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 05:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์