เจ้าหน้าที่ประกาศย้ำ ขอกลุ่ม "REDEM" แยกย้ายออกจากพื้นที่

ข่าว

เจ้าหน้าที่ประกาศย้ำ ขอกลุ่ม "REDEM" แยกย้ายออกจากพื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2564 20:58 น.

บันทึก

ม็อบ 2 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ประกาศผ่านเครื่องเสียง ขอให้มวลชน REDEM แยกย้ายกลับบ้าน ออกจากพื้นที่

วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มรีเด็ม (REDEM) หลังจากแกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุมเมื่อเวลา 18.00 น. แต่มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนยังไม่แยกย้าย

เมื่อเวลา 20.23 น. บริเวณปากซอยรัชดาภิเษก 32 ตรงข้ามศาลอาญา รัชดาฯ เจ้าหน้าที่ได้ประกาศเคลื่อนรถจีโน่ เพื่อกระชับพื้นที่อีก 50 เมตร พร้อมประกาศว่า ให้เวลากลุ่มที่ยังอยู่ในพื้นที่ได้เดินทางกลับ โดยถอยร่นไปด้านหลัง ซึ่งบริเวณนั้นจะไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ เนื่องจากต้องการที่จะให้ทุกคนเดินทางกลับออกจากพื้นที่

จากนั้นเวลา 20.31 น. เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน พร้อมรถจีโน่ ได้เคลื่อนกระชับพื้นที่อีก 50 เมตรแล้ว ก่อนจะมีการประกาศว่า จีโน่เตรียมใช้น้ำ ภายในซอยเสือใหญ่ ก่อนเจ้าหน้าที่จะเริ่มทำการฉีดน้ำ โดยมีเสียงคล้ายประทัดดังขี้นเป็นระยะ พร้อมกับมีคำสั่งให้รถน้ำจีโน่ขยับเข้าไปอีกทีละ 50 เมตร

อย่างไรก็ตาม มีการประกาศให้ประชาชนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ในบริเวณดังกล่าว โดยให้เข้าไปอยู่ในร้านสะดวกซื้อก่อน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติงาน

เวลา 20.44 น. เจ้าหน้าที่ EOD ได้ทำการตรวจสอบหาวัตถุต้องสงสัย บริเวณปากทางเข้าซอยรัชดาภิเษก 32 พร้อมกับถ่ายรูปเก็บหลักฐาน หลังเกิดการปะทะขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่และมวลชน 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ประกาศผ่านเครื่องเสียงซ้ำอีกครั้งว่า ให้เวลา 15 นาที ขอให้มวลชนที่เหลืออยู่แยกย้ายออกจากพื้นที่. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนตำรวจ 2 พันนาย สกัดม็อบ เชียงใหม่ “ไล่ตู่”
02:40

ขนตำรวจ 2 พันนาย สกัดม็อบ เชียงใหม่ “ไล่ตู่”

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์