สลายกลุ่ม REDEM หลังยุติชุมนุม เคลื่อนรถน้ำจีโน่เข้าพื้นที่แล้ว

ข่าว

สลายกลุ่ม REDEM หลังยุติชุมนุม เคลื่อนรถน้ำจีโน่เข้าพื้นที่แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2564 20:27 น.

บันทึก

คืบหน้า "ม็อบ 2 พฤษภา" เจ้าหน้าที่สลายกลุ่ม REDEM หลังยุติชุมนุม เคลื่อนรถน้ำจีโน่เข้าพื้นที่แล้ว

จากกรณีกลุ่มรีสตาร์ตเดโมเครซี่ หรือ กลุ่มรีเด็ม (REDEM) จัดกิจกรรมคาราวานรถยนต์จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปยังศาลอาญา ถ.รัชดาเษก เพื่อร่วมเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์, น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล, นายพรหมศร วีระธรรมจารี 3 แกนนำกลุ่มราษฎร และสมาชิกแนวร่วมกลุ่มราษฎร ที่ถูกดำเนินคดีในความผิด ม.112 ทั้งหมด พร้อมกับเรียกร้องให้มีการยกเลิกกฎหมายอาญา ม.112

ทั้งนี้ เวลาประมาณ 19.00 น. ได้เกิดเหตุชุลมุนระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนกับผู้ชุมนุมบริเวณปากซอยรัชดาภิเษก 32 ตรงข้ามศาลอาญารัชดาฯ หลังจากแกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุมเมื่อเวลา 18.00 น. แต่มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนยังไม่แยกย้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดำเนินการทางกฎหมายเข้าจับกุม

ต่อมาเวลา 19.10 น. มีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสลายการชุมนุมกลุ่ม REDEM ที่นัดชุมนุมกันบริเวณหน้าศาลอาญา ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวมีเสียงคล้ายประทัดยักษ์ดังขึ้นหลายครั้ง 

ทำให้เจ้าหน้าที่เริ่มใช้กระสุนยาง หลังจากพบว่ามีการยิงพลุไฟขนาดใหญ่ใส่เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน บริเวณปากซอยรัชดา 32 ซึ่งยังไม่มีรายงานว่ามีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือไม่ และในเวลา 20.12 น. มีการเคลื่อนรถน้ำจีโน่เข้ามาในพื้นที่การชุมนุมแล้ว

เวลา 20.16 น. เจ้าหน้าที่ประกาศว่า ให้เวลา 3 นาที เพื่อให้แยกย้าย ไม่อย่างนั้น เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วงจรปิด นาที "รถกระบะ" ชนแท่งปูนบีอาร์ที พลิกคว่ำ ไฟลุกท่วมคลอกดับ 2 ศพ
03:40

วงจรปิด นาที "รถกระบะ" ชนแท่งปูนบีอาร์ที พลิกคว่ำ ไฟลุกท่วมคลอกดับ 2 ศพ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์