ไลฟ์สไตล์
100 year

"สมคิด" เย้ย รอยร้าวรัฐบาล ชี้ ระวังกันให้ดี เพราะเห็นถือมีดกันทุกพรรค

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2564 16:05 น.
SHARE

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย เย้ย รัฐบาลระวังกันให้ดี เพราะถือมีดกันทุกพรรค หลังนายกฯ ต้องยกเลิกคำสั่ง มอบ รมต.ดูแลภารกิจขับเคลื่อนไทย ในพื้นที่ภาคใต้ของปชป. ชี้ เห็นได้ชัดรอยแตกของพรรคร่วม 

วันที่ 2 พ.ค. นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความขัดแย้งระหว่างพรรคพลังประชารัฐกับพรรคประชาธิปัตย์ กรณีคำสั่งนายกฯ มอบหมายรัฐมนตรีรับผิดชอบภารกิจขับเคลื่อนไทย จนนายกฯ ต้องยกเลิกคำสั่งแล้วให้รองนายกฯดูแลเป็นการชั่วคราว ว่า การออกคำสั่งของนายกฯ ไม่รอบคอบ ไม่ละเอียด เห็นได้ชัดว่า เป็นรอยแตกแยกของพรรคร่วม ตอนนี้ก็อยู่กันอย่างหวานอมขมกลืน ไม่จริงใจต่อกัน แต่จำเป็นต้องอยู่เพื่อเป็นรัฐบาลกันต่อไป โดยการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม แบ่งงานแล้วพรรคประชาธิปัตย์ออกมาโวยวาย จนต้องยกเลิกคำสั่ง ตรงนี้ทำให้เห็นว่านายกฯ ยังมีความเกรงใจพรรคร่วมอยู่บ้าง แต่เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว รัฐบาลอย่ามาห่วงว่าฝ่ายค้านจะไปล้มล้างรัฐบาลได้ พวกท่านระวังกันเองก็แล้วกัน เพราะตอนนี้แต่ละพรรคมีมีดสั้นถือไว้ข้างหลังกันตลอด ตอนนี้รัฐบาลคงได้แต่ประคองกันเอาให้อยู่รอดปลอดภัยไปวันๆ เพื่อเป็นรัฐบาลต่อไปให้ได้เท่านั้นเอง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยสมคิด เชื้อคงส.ส.อุบลราชธานี เพื่อไทยรอยแตกพรรคร่วมถือมีดทุกพรรครอยร้าวรัฐบาลพรรคร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐประชาธิปัตย์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 18:33 น.