"สมคิด" เย้ย รอยร้าวรัฐบาล ชี้ ระวังกันให้ดี เพราะเห็นถือมีดกันทุกพรรค

ข่าว

"สมคิด" เย้ย รอยร้าวรัฐบาล ชี้ ระวังกันให้ดี เพราะเห็นถือมีดกันทุกพรรค

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2564 16:05 น.

บันทึก

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย เย้ย รัฐบาลระวังกันให้ดี เพราะถือมีดกันทุกพรรค หลังนายกฯ ต้องยกเลิกคำสั่ง มอบ รมต.ดูแลภารกิจขับเคลื่อนไทย ในพื้นที่ภาคใต้ของปชป. ชี้ เห็นได้ชัดรอยแตกของพรรคร่วม 

วันที่ 2 พ.ค. นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความขัดแย้งระหว่างพรรคพลังประชารัฐกับพรรคประชาธิปัตย์ กรณีคำสั่งนายกฯ มอบหมายรัฐมนตรีรับผิดชอบภารกิจขับเคลื่อนไทย จนนายกฯ ต้องยกเลิกคำสั่งแล้วให้รองนายกฯดูแลเป็นการชั่วคราว ว่า การออกคำสั่งของนายกฯ ไม่รอบคอบ ไม่ละเอียด เห็นได้ชัดว่า เป็นรอยแตกแยกของพรรคร่วม ตอนนี้ก็อยู่กันอย่างหวานอมขมกลืน ไม่จริงใจต่อกัน แต่จำเป็นต้องอยู่เพื่อเป็นรัฐบาลกันต่อไป โดยการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม แบ่งงานแล้วพรรคประชาธิปัตย์ออกมาโวยวาย จนต้องยกเลิกคำสั่ง ตรงนี้ทำให้เห็นว่านายกฯ ยังมีความเกรงใจพรรคร่วมอยู่บ้าง แต่เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว รัฐบาลอย่ามาห่วงว่าฝ่ายค้านจะไปล้มล้างรัฐบาลได้ พวกท่านระวังกันเองก็แล้วกัน เพราะตอนนี้แต่ละพรรคมีมีดสั้นถือไว้ข้างหลังกันตลอด ตอนนี้รัฐบาลคงได้แต่ประคองกันเอาให้อยู่รอดปลอดภัยไปวันๆ เพื่อเป็นรัฐบาลต่อไปให้ได้เท่านั้นเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"พร้อมเป็นนายกฯ  ขอส.ส.ยกจังหวัด
07:23

"อนุทิน"พร้อมเป็นนายกฯ ขอส.ส.ยกจังหวัด

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 20:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์