ส.ว.เชื่อมือ นายกฯ แก้โควิด-19 ชี้ ไร้เงินไม่อดตาย แต่รักษาไม่ดีดับเเน่

ข่าว

ส.ว.เชื่อมือ นายกฯ แก้โควิด-19 ชี้ ไร้เงินไม่อดตาย แต่รักษาไม่ดีดับเเน่

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2564 14:00 น.

บันทึก

พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ยังเชื่อมือ "พล.อ.ประยุทธ์" แก้โควิด-19 โดดป้องนายกฯ เชื่อ ไม่มีเงินไม่อดตาย แต่รักษาโควิด ไม่ดีตายเเน่ ขออย่าเล่นแต่การเมือง ส่วน เศรษฐกิจ ค่อยกลับมาดูแล หลังแก้โควิดได้แล้ว 

วันที่ 2 พ.ค. พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึง กรณีที่มีผู้ประกอบการและประชาชนอัดคลิปวิดีโอเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย ระบายความรู้สึกและวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ถึงการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ที่ล้มเหลว จนทำให้ผู้ประกอบการและประชาชนเดือดร้อน ว่า ตนไม่ได้เข้าข้างรัฐบาล มีหลายอย่างที่ไม่ชอบสิ่งที่รัฐบาลนี้ทำ แต่ส่วนใหญ่รัฐบาลนี้ทำดี เชื่อในความมุ่งมั่น เสียสละ เจตนาดี เชื่อความสามารถของนายกฯ ว่า จะแก้ไขสถานการณ์นี้ไปได้ด้วยดี การตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่ง ย่อมกระทบกับสังคมอีกกลุ่มหนึ่งเสมอ จะต้องพยายามตัดไฟโควิด-19 ภัยร้ายแรงเฉพาะหน้านี้ก่อน มิฉะนั้นจะเกิดการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายลงไป เชื่อว่า ประเทศไทยคนไม่มีเงินไม่มีวันอดตาย แต่คนติดโควิดโดยไม่มีการดูแลรักษาที่ดีตายแน่ ส่วนปัญหาเศรษฐกิจก็กลับมาแก้ไขดูแลภายหลัง จากการสามารถจัดการปัญหาโควิดได้แล้ว ช่วยกันออกความคิดเห็นดีกว่า คำด่าที่หยาบคาย คำตำหนิติเตียนเพื่อทำลายกันทางการเมือง ทุกฝ่ายควรร่วมมือร่วมใจกันเพื่อช่วยกันนำพาประเทศให้พ้นภัยที่ร้ายแรงนี้ไปให้ได้ เห็นมีแต่คำด่า ทำลายกัน ไม่สร้างสรรค์ ไม่ร่วมมือร่วมใจกันต่อสู้ เล่นแต่การเมือง แล้วเราจะผ่านสถานการณ์ที่เลวร้ายอย่างนี้ไปได้อย่างไร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 23:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์