แม่แอมมี่ ยื่นขอประกัน ศาลนัดไต่สวนคำร้อง 6 พ.ค. พร้อมกับเพนกวินและรุ้ง

ข่าว

แม่แอมมี่ ยื่นขอประกัน ศาลนัดไต่สวนคำร้อง 6 พ.ค. พร้อมกับเพนกวินและรุ้ง

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2564 22:29 น.

บันทึก

แม่ แอมมี่ the bottom blues ยื่นขอประกันตัว รวม 2 คดี โดยให้เหตุผลด้านสุขภาพ จะไม่หลบหนี และยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน โดยศาลนัดไต่สวนคำร้องพร้อมเพนกวินและรุ้ง 6 พ.ค. ด้านมวลชนทำกิจกรรมหน้าศาลอาญา

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.64 ที่ ศาลอาญา มารดาของนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ นักร้องวง the bottom blues ได้ยื่นขอปล่อยตัว ชั่วคราวนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ จำเลยที่ 17 ในชั้นพิจารณาคดีหมายเลขดำ อ.287/2564 (คดีฟ้องร่วมนายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์ แกนนำและแนวร่วมคณะราษฎรฯ รวม 22 คน ปักหมุดสนามหลวง)โดยได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 50,000 บาท และขอปล่อยชั่วคราวนายไชยอมร ในคดีที่ตกเป็นผู้ต้องหาชั้นฝากขัง (คดีหมายเลขดำ ฝ.300/2564 กล่าวหาความผิดต่อสถาบันฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และวางเพลิงเผาทรัพย์ จากเหตุการณ์ที่มีการเผาพระบรมฉายาลักษณ์ หน้าเรือนจำคลองเปรม) โดยได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 200,000 บาท โดยอ้างเหตุผลเกี่ยวกับสุขภาพและจะไม่หลบหนีหรือมีพฤติการณ์ยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ศาลอาญา รับคำร้องไว้แล้วจึงกำหนดนัดไต่สวนคำร้องดังกล่าวในวันพฤหัสบดีที่ 6 พ.ค.นี้ เวลา 10.00 น. (วันเดียวกับที่นัดไต่สวนคำร้องขอประกันตัว นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์ และ น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล) ซึ่งศาลมีคำสั่งให้เบิกตัวนายไชยอมร จากเรือนจำ มาในนัดไต่สวนดังกล่าวด้วย และให้แจ้งอัยการโจทก์กับพนักงานสอบสวนทราบด้วย

ต่อมาในเวลา 17.30 น.ที่บริเวณหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กลุ่มมวลชน พีเพิล โก เน็ตเวิร์ค ประมาณกว่า 100 คนได้นัดรวมตัวทำกิจกรรม ยืน หยุด ขังคัดค้าน ม.112 เป็นเวลา 1 ชั่วโมง 12 นาที พร้อมชู 3 นิ้ว โดยนำรูปภาพ เพนกวิน ทนายอานนท์ รุ้ง ไมค์ จัสติน แอมมี่ ตี้พะเยาว์ วีโว่ พร้อมนำแผ่นป้ายเขียนตัวเลข 1-47 ซึ่งเป็นจำนวนวันที่แกนนำกลุ่มราษฎรถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ยืนเรียงแถวอยู่ริมถนนและบนสะพานลอย จนเมื่อเวลา 18.42 นาที ผู้ชุมนุมได้ร่วมกันส่งเสียง "ปล่อยเพื่อนเรา ให้ประกันตัวเดี๋ยวนี้" 3 ครั้ง ซึ่งสร้างความสนใจให้กับประชาชนที่ผ่านมาในถนนรัชดาฯ

โดยมี พ.ต.ท.ศักดิ์ชัย ไกรวีระเดชาชัย รอง ผกก.ป. สน.พหลโยธิน นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปรามและเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.พหลโยธิน มาดูแลความปลอดภัยและอำนวยการจราจร ซึ่งการชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 22:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์