โต้ข่าว "เพนกวิน" ถ่ายเป็นเลือดราชทัณฑ์ออกเอกสารแจง

ข่าว

โต้ข่าว "เพนกวิน" ถ่ายเป็นเลือดราชทัณฑ์ออกเอกสารแจง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ค. 2564 05:05 น.

บันทึก

“ธรรมนัส” ขยันยกทีม ส.ส.พปชร.เดินหน้าลุยใต้ ปาดหน้าแก้ราคา “พริกเขียว” ช่วยชาวสวนพริกสงขลา-นครศรีฯ ให้ อ.ต.ก.รับซื้อ กก.ละ 15 บาททันที 5 พ.ค.นี้ ขณะที่ “จุรินทร์” กำลังเดินเครื่องสั่งการกรมการค้าภายในเร่งประสานหาพ่อค้ารับซื้อให้สมราคาไม่ขาดทุน “สุทิน” สะกิดแผลพรรคร่วมรัฐบาลอยู่ในภาวะไร้ความจริงใจ เชื่อปมระหองระแหงผุดอีกแน่ ชี้อยู่ต่อได้เพราะไก่เห็นตีนงูงูเห็นนมไก่ผลประโยชน์ลงตัว “ภูมิธรรม” ยั่วอย่ากลัวเสียหน้า แก้วิกฤติง่ายนิดเดียวแค่ลาออกให้มืออาชีพเข้ามาแทน ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม สั่งยกเลิกคำสั่งมอบหมายให้รัฐมนตรีรับผิดชอบแนวคิดการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกันระดับจังหวัด โดยให้รองนายกรัฐมนตรีดูแลแทน เพื่อเคลียร์ปมปัญหาระหว่าง ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์กับพลังประชารัฐ แต่ปรากฏว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ยังเดินหน้ายกทีม ส.ส.ลงพื้นที่สงขลา และนครศรีธรรมราช อย่างต่อเนื่อง

“ธรรมนัส” ปาดหน้าแก้ราคาพริก

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การลงพื้นที่ของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันที่ 30 เม.ย.เพื่อแก้ไขปัญหาความ เดือดร้อนประชาชนโดยเฉพาะเกษตรกรพื้นที่ จ.สงขลา และนครศรีธรรมราช เนื่องจากได้รับคำร้องเรียนปัญหาที่ดินทำกินใน อ.สิชล และปัญหาส่งพริกเขียวดวงมณีไปมาเลเซียราคาตกอยู่ที่ 8 บาท/กก. ที่มีผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เกษตรกรในพื้นที่ทะเลสาบสงขลา และลุ่มน้ำปากพนัง ขาดทุน ทั้งนี้จากการหารือ ร.อ.ธรรมนัส ได้มอบหมายให้องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) จังหวัดสงขลา ตั้งหน่วยเฉพาะกิจบริการรับซื้อผลผลิตพริกในราคา กก.ละ 15 บาทเริ่มตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.เป็นต้นไป โดยตนเห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าว และพร้อมสนับสนุน

“จุรินทร์” เร่งประสานหาผู้รับซื้อ

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาพริกดวงมณีราคาตกต่ำว่า ขณะนี้ราคาพริกมีปัญหาอยู่ในบางพื้นที่ที่เป็นแหล่งผลิตโดยเฉพาะในภาคใต้ เช่น จ.สงขลา นครศรีธรรมราช และพัทลุง พริกที่ปลูกมากส่วนใหญ่เป็นพริกเขียว มีตลาดใหญ่ที่สำคัญคือ ตลาดมาเลเซีย เพราะนำเข้าไปทำซอสพริก โดยวัตถุดิบจะใช้พริกเขียวเป็นหลัก ทางมาเลเซียนำเข้าพริกจากไทยน้อยลง เพราะความต้องการบริโภคชะลอตัวเช่นเดียวกับในประเทศไทยเพราะสถานการณ์โควิดทำให้ราคาตกลงจากปกติ กก.ละ 17-20 บาท เหลือ กก.ละ 8 บาท ตนจึงสั่งการให้กรมการค้าภายในประสานกับจังหวัดสงขลา รวมทั้งนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ หารือประชุม และหามาตรการช่วยเหลือหาผู้ซื้อในประเทศ ทั้งผู้ประกอบการแปรรูป และผู้ค้าที่จะนำไปขายต่อสำหรับผู้ส่งออก และห้องเย็นต่างๆเข้าไปช่วยกันรับซื้อ กก.ละ 10 บาท และกระทรวงพาณิชย์จะจัดเงินอีกก้อนหนึ่งเข้าไปช่วยเติมให้ผู้ที่เป็นเกษตรกรตัวจริงและมีสัญญาซื้อขายจริง กก.ละ 5 บาท เพื่อให้สามารถขายได้ในช่วงนี้ กก.ละ 15 บาท

ตั้งเป้า 3 พันตันเริ่มซื้อสัปดาห์หน้า

“กรณีนี้ได้ลงไปพูดคุยแล้ว 3-4 วันที่ผ่านมา เป็นที่พอใจกับทุกฝ่าย โดยตั้งเป้าว่าจะเข้าไปช่วยเบื้องต้น 3,000 ตัน และดำเนินการในช่วง 3 เดือน โดยสัปดาห์หน้าจะเริ่มดำเนินการซื้อขายและเริ่มมาตรการนี้ได้คาดว่าสถานการณ์น่าจะคลี่คลายไปได้” นายจุรินทร์กล่าว

“สุทิน” ซัด รบ.อยู่ด้วยผลประโยชน์

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ประธานคณะกรรมการพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ให้สัมภาษณ์ถึงความขัดแย้งระหว่างพรรคพลังประชารัฐ กับประชาธิปัตย์ กรณีคำสั่งมอบหมายรัฐมนตรีรับผิดชอบภารกิจขับเคลื่อนไทยจนนายกฯต้องยกเลิกคำสั่งโดยให้รองนายกฯดูแลกลุ่มจังหวัดแทน มองว่าเป็นความขัดแย้งภายใน ชิงไหวชิงพริบทางการเมือง หวังผลทางการเมืองมากกว่าการบริหารประเทศ มองข้ามประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับในที่สุดเรื่องแบบนี้ก็คือไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่ จึงต้องถอยออกจากกัน คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะกลับมาอีก เมื่อต่างฝ่ายไม่มีความจริงใจให้กันแล้ว เมื่อถามว่าประเมินแล้วรัฐบาลยังจะเดินต่อได้หรือไม่ นายสุทินตอบว่าเดินยากขึ้นเรื่อยๆจนถึงจุดจบในที่สุด แต่สิ่งที่ทำให้รัฐบาลพอจะเดินไปได้ตอนนี้คือ การประสานผลประโยชน์ให้ลงตัวเป็นเรื่องๆไป

“ชวน” ล่องใต้รณรงค์ใส่หน้ากาก

ที่ศาลากลางจังหวัดสตูล นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อการศึกษา และสังคมลงพื้นที่ จ.สตูลมอบหน้ากากอนามัย 5,000 ชิ้น ให้กับนายชาติชาย ไชยพิมล รอง ผวจ.สตูล และ นพ.สมบัติ ผดุงวิทย์วัฒนา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล นำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่ขาดแคลนใส่ป้องกันเชื้อโควิด-19 ตามที่มูลนิธิเพื่อการศึกษาและสังคมจัดหาหน้ากากอนามัยไว้แจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้จำนวน 120,000 ชิ้น นายชวนกล่าวว่า การมอบหน้ากากอนามัยของมูลนิธิฯเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนและทุกภาคส่วนสวมหน้ากากอนามัยอย่างจริงจัง เพราะเราคงไม่สามารถฉีดวัคซีนแก่ประชาชนได้ทั้ง 60 ล้านคนในช่วงเวลาสั้นๆ และโควิดคงไม่หมดไปง่ายๆจำเป็นที่จะต้องเดินหน้าป้องกันให้ดีที่สุด

ขอถุงยังชีพป้อนพื้นที่ล็อกดาวน์

นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “ขอถุงยังชีพให้หมู่บ้านที่ถูกปิดล็อกด่วน” ว่า กรณี ผวจ.นครศรีธรรมราช ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช มีคำสั่งให้ปิดล็อกหมู่บ้านใน ต.ควนพังและ ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ ปิดกั้นควบคุมพื้นที่ขั้นสูงสุดห้ามบุคคลเข้า-ออกในพื้นที่ เพื่ออำนวยความสะดวกควบคุมการค้นหาและการคัดกรองผู้ป่วย ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย.-6 พ.ค. แต่อยากให้ดูแลชาวบ้านที่ติดอยู่ในหมู่บ้านที่ต้องเดือดร้อนเรื่องอาหารการกินด้วย เช่น การแจกข้าวสารอาหารแห้ง ถุงยังชีพหรือยาสามัญประจำบ้าน ขอเรียกร้องให้หน่วยงานรับผิดชอบ ดูแลโดยด่วนบนหลักคิดที่ว่าโรคต้องคุม ท้องต้องอิ่ม

พท.ลุยโคราชบรรเทาพิษโควิด

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อม ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย ประกอบด้วยนายโกศล ปัทมะ นายสุชาติ ภิญโญ และนายศิรสิทธิ์ เลิศด้วยลาภ จัดกิจกรรมช่วยเหลือชาวโคราช ภายใต้โครงการ “เพื่อไทย ช่วยภัยโควิด” นำหน้ากากอนามัย 100,000 ชิ้น มอบให้กับชุมชนในเขตเทศบาล และตัวแทนพรรคเพื่อไทยทั้ง 14 เขต นำไปแจกจ่ายช่วยแบ่งเบาภาระในช่วงสถานการณ์วิกฤติโควิด นายประเสริฐกล่าวว่า นครราชสีมามีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นตลอดเวลา ทำให้ประชาชนวิตกกังวลว่าเมื่อไหร่จะฉีดวัคซีน ตนและ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ทุกคนขอให้กำลังใจและจะพยายามช่วยเหลือในทุกทาง และขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน บุคลากรทางการแพทย์ที่ทุ่มเทกำลังช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่

“ภูมิธรรม” บี้ “บิ๊กตู่” ลาออกเถอะ

นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขานุการผู้นำฝ่ายค้าน โพสต์เฟซบุ๊กว่า ความอลหม่าน สับสน วุ่นวาย ของ “วิกฤติโควิด-19” ที่เกิดขึ้นเป็นภาพสะท้อนถึงความด้อยประสิทธิภาพของรัฐบาล ตัวเลขผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกวัน มีคำถามเกิดขึ้นมากมาย วัคซีนจะพอหรือไม่ ตัวไหนดี ฉีดหรือไม่ฉีดดี อันตรายมากน้อยเพียงใด ทางออกของวิกฤติกลับไร้คำตอบที่ชัดเจน และยิ่งสับสนเมื่อเอกชนยื่นมือเข้ามาช่วยจัดหาวัคซีนรัฐกลับไม่เปิดทางให้ โดยไม่มีเหตุผลอธิบายให้คนในสังคมยอมรับได้ สถานการณ์วิกฤติที่สุดเช่นนี้ยอมรับความจริงเถอะว่าวันนี้รัฐบาลมีปัญหาบริหารจัดการวิกฤติ เปิดใจเปิดทางให้ภาคส่วนต่างๆที่เป็นมืออาชีพเข้ามาช่วยอย่างจริงจัง ไม่ต้องกลัวเสียหน้าเสียอำนาจ หากคิดถึงประโยชน์ของประเทศและประชาชนจริงๆสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องง่ายๆทำไม่ยากเลย ลาออกเถอะ

“เจ๊หน่อย” จัดแซยิดแจกสู้โควิด

ที่บ้านพักซอยลาดปลาเค้า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย ทำบุญวันเกิดครบ 60 ปี พร้อมครอบครัว โดยจัดตะกร้าสำหรับบ้านที่มีผู้ติดเชื้อโควิด ประกอบด้วยข้าวสารอาหารแห้งพร้อมยาสามัญประจำบ้าน 2,000 ชุด หน้ากากอนามัย 200,000 ชิ้น น้ำยาฆ่าเชื้อ จำนวน 200 แกลอน เจลล้างมือ และถุงขยะสีแดงเพื่อใส่ขยะติดเชื้อ มอบให้ทีม กทม.ไทยสร้างไทย นำไปแจกจ่ายช่วยประชาชนติงนายกฯรวมศูนย์อำนาจเหลวคุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า สิ่งที่ควรดำเนินการเร่งด่วนมี 3 เรื่องคือ แก้ระเบียบ ที่ตรวจเจอที่ รพ.ใด รพ.นั้นต้องรับรักษา พิสูจน์แล้วว่าเกิดปัญหาตามมา และควรยกเลิกข้อกำหนดให้บุคคลจะเข้ารับการรักษาได้ต้องตรวจเจอเชื้อเพราะคนจะรอคิวตรวจต้องรอหลายวัน ควรเปิดศูนย์กลางคัดกรองผู้ป่วยใน กทม. ทั้ง 50 เขต และทุกตำบลในต่างจังหวัด และควรเร่งตรวจเชิงรุกหาผู้ติดเชื้อให้ได้มากที่สุด โดยตั้งงบฯ 1,600 ล้านบาทปูพรมตรวจ 1 ล้านคนในทุกพื้นที่ตามที่ สปสช.ตั้งงบค่าตรวจให้ 1,600 บาทต่อหัว ส่วนที่นายกฯควบรวมอำนาจไว้เพียงผู้เดียวก็ต้องรับทั้งผิดและชอบด้วย คิดว่าควรปรับการบริหารจัดการ ที่ผ่านมารวมศูนย์อำนาจมาปีกว่าแต่บริหารจัดการไม่ได้

“พิชัย” เย้ย รบ.ไม่ต่างกับการบินไทย

นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตามกระแสข่าวที่กระทรวงการคลังจะดึงการบินไทยกลับมาเป็นรัฐวิสาหกิจ น่าจะเพิ่มปัญหามากกว่าลดปัญหา เนื่องจากช่วงที่ธุรกิจการบินไปได้ดีการบินไทยก็ย่ำแย่ ยิ่งมีสถานการณ์โควิดการบริหารไม่คล่องตัว ยิ่งสร้างปัญหาเพิ่มขึ้นไม่มีทางที่จะฟื้นได้เลย ทางออกดีที่สุดคือจัดตั้งบริษัทใหม่ รับโอนทรัพย์สิน จัดการบริหารใหม่หมด แบบมืออาชีพ ปราศจากการแทรกแซงของรัฐ และข้าราชการทั้งไม่เกษียณและเกษียณ แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นกับสภาวะการเดินทางของโลกจะกลับมาปกติเมื่อไหร่ และการบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม ไม่ต่างจาก การบินไทย ทางออกก็เช่นเดียวกันกับการบินไทยที่ต้องเปลี่ยนแปลงการบริหารของประเทศทั้งหมด

ยัน “เพนกวิน” ไม่ได้ถ่ายเป็นเลือด

วันเดียวกัน กรมราชทัณฑ์ออกเอกสารชี้แจงต่อข้อสงสัยกรณีการนำตัวนายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์ แกนนำกลุ่มราษฎร ผู้ต้องหามาตรา 112 เข้ารับการรักษาที่ รพ.รามาธิบดี ว่า เป็นเพราะถ่ายอุจจาระเป็นเลือดนั้น สืบเนื่องจากในวันที่ 30 เม.ย.เวลาประมาณ 07.30 น. เจ้าหน้าที่พยาบาลเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้เข้าตรวจอาการประจำวันพบว่าอาการทั่วไปปกติ มีอาการอ่อนเพลียเล็กน้อย แต่เริ่มดื่มน้ำเกลือแร่ได้น้อยลง และมีอาการปวดบริเวณที่ให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำต้องถอดสายน้ำเกลือออก และได้ประสานแพทย์และพยาบาลจากทัณฑสถาน รพ.ราชทัณฑ์ เข้าตรวจอาการเพิ่มเติม พบนายพริษฐ์รู้สึกอ่อนเพลียและเรี่ยวแรงลดลง ริมฝีปากแห้งเล็กน้อย มีอาการปวดแสบท้องเป็นบางครั้ง และเจ้าตัวได้ให้ข้อมูลกับแพทย์ว่ามีลักษณะของอุจจาระผิดปกติเหมือนมีเลือดปนจำนวน 1 ครั้ง เมื่อ 4 วันก่อน หลังจากนั้นยังไม่ได้ถ่ายอุจจาระอีก เจ้าตัวปฏิเสธการตรวจทางทวารหนักเพิ่มเติม จึงยังไม่มีการตรวจ และยืนยันว่า ยังไม่พบว่ามีการถ่ายอุจจาระเป็นเลือดแต่อย่างใดการันตีแค่ป่วยจากอดอาหารนาน

เอกสารระบุอีกว่า แพทย์ที่เข้าตรวจรักษาวินิจฉัยเบื้องต้นกล่าวว่า การถ่ายอุจจาระผิดปกติอาจเกิดจาก กระเพาะอาหารอักเสบ แพทย์ได้ให้การรักษาเบื้องต้นโดยให้น้ำเกลือแร่ชนิดรับประทาน เนื่องจากนายพริษฐ์ปฏิเสธที่จะเปิดเส้นเลือดให้น้ำเกลือ รวมทั้งให้ยาเคลือบกระเพาะ รวมทั้งยาลดการหลั่งกรดในกระเพาะ อาหารเพื่อบรรเทาอาการ และเห็นว่าควรส่งตัวเข้าตรวจรักษาต่อใน รพ.ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ทัณฑสถาน รพ.ราชทัณฑ์ จึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.รามาธิบดี จึงอยากให้ญาติและสังคมคลายความกังวลต่ออาการป่วยของนายพริษฐ์ ว่าเป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้ในผู้ป่วยที่อดอาหาร หรือไม่ได้รับประทานอาหารเป็นเวลานาน และเป็นการส่งต่อการรักษาเพื่อตรวจอาการโดยละเอียด ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเท่านั้น
ม็อบออนไลน์ถล่มไม่ใส่ใจแรงงาน

อีกด้าน เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมไทยไม่ทน สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมพีซทีวี ซอยรามอินทรา 40 กลุ่มสามัคคีประชาชน จัดเวทีปราศรัยไล่รัฐบาลแบบออนไลน์ยกที่ 3 โดยช่วงแรกเป็นการปราศรัยหัวข้อกรรมกรแรงงานสร้างชาติยั่งยืน พล.อ.ประยุทธ์ ทำลายยับเยิน เนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ โดยนายสุวิช ศุมานนท์ ประธานสมาพันธ์คนงานรถไฟ กล่าวว่า รัฐบาลล้มเหลวปล่อยโควิดระบาดรอบ 3 ทั้งยังจำกัดสิทธินำเข้าวัคซีน พอระบาดรุนแรงขึ้นกลับบอกให้คนอยู่บ้าน แต่เศรษฐกิจอย่างนี้จะให้อยู่แต่บ้านได้อย่างไรค่าใช้จ่ายไล่ตามหลังเป็นเงาตามตัว มีกระทรวงแรงงานแต่เหมือนจะเอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มทุนมากกว่าผู้ใช้แรงงาน ด้าน ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือหมู่อาร์ม แนวร่วมกลุ่มราษฎรกล่าวว่า งบฯของกองทัพบกที่ใช้ซ่อมอาวุธยุทโธปกรณ์ซ่อมรถต่อคันเป็นหลักล้าน กองทัพเสียสละตัดงบบางส่วนได้บ้างหรือไม่ จะไปรบกับใคร ประชาชนกำลังรบกับโควิด สัปดาห์หน้าจะนำหลักฐานการทุจริตใน กองทัพมาเปิดเผยผ่านเวทีนี้

“จตุพร” เหน็บแสบ “บิ๊กตู่” ม้าพิการ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า การรวบอำนาจ พ.ร.บ.ต่างๆมาอยู่ในมือ พล.อ.ประยุทธ์ วัตถุประสงค์หลักคือ การรวบอำนาจใน พ.ร.บ.ความมั่นคงด้านวัคซีนแห่งชาติ ซึ่งเดิมเป็นของ รมว.สาธารณสุข ตนพยายามอธิบายทุกเรื่องเพื่อจะบอกว่า พล.อ.ประยุทธ์เป็นคนเสพติดอำนาจ ยัดเยียดความผิดของตัวเองให้ประชาชน มีคนพูดว่าในสถานการณ์โควิด-19 ระบาดหนัก การเปลี่ยน พล.อ.ประยุทธ์ เหมือนเปลี่ยนม้ากลางศึก แต่ตนกลับมองว่า ถ้ามีศึกแล้วต้องใช้ม้าพิการมากรำศึก ขอเปลี่ยนดีกว่า อยากถามหัวใจประชาชนว่าตลอด 7 ปี เราทนกับ พล.อ.ประยุทธ์ได้อย่างไร การให้อำนาจกับคน คนไร้ประสิทธิภาพ ประเทศไทยต้องเจอกับการระบาดโควิดระลอก 4 อีกในอนาคตแน่นอน ใครไม่ทนขอให้ออกมาร่วมกัน

“เต้” โผล่แจมจี้ไขก๊อกโชว์สปิริต

ขณะที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ พรรคไทยศิวิไลย์ กล่าวว่า การจัดการกับการระบาดของโรคโควิด-19 ครั้งแรก รัฐบาลทำได้ดีจนได้รับคำชม ปีที่แล้วผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์หลายเดือน พล.อ.ประยุทธ์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข เกิดความประมาท เหมือนเป็นกระต่ายที่คิดว่าชนะโควิดที่เปรียบเหมือนเต่า การวางแผนจัดการวัคซีนในประเทศจึงไม่ดีพอ กระต่ายหลับใต้ต้นไม้ปล่อยให้เต่าโควิดเดินไปเรื่อยๆ มีลูกน้องไปเปิดบ่อนปล่อยให้แรงงานต่างด้าวเข้ามาก็ไม่ควบคุมให้ดี วันนี้โควิด-19 กลับมาระบาดตอนนี้ติดทั่วประเทศแล้ว กระต่ายเพิ่งจะตื่น วัคซีนมาไม่ทันแล้ว เสียโอกาสเข้าร่วมโครงการจัดหาวัคซีนฟรีให้ประเทศยากจน ถ้าแน่จริงอย่ายึดอำนาจจัดซื้อวัคซีนไว้คนเดียว ปล่อยให้เอกชนเข้ามาช่วย แบบนี้ถ้ามองในแง่ร้ายก็เหมือนต้องการให้สถานการณ์โควิดอยู่ในประเทศต่อไปเพื่อไม่ให้มีการชุมนุมขับไล่รัฐบาล ขอให้ตัดงบซื้ออาวุธของกองทัพงบฯปี 65 ราวหมื่นกว่าล้านบาทไปก่อนเพื่อนำมาช่วยเหลือเยียวยาประชาชน และให้แสดงสปิริตรับผิดชอบในความผิดพลาดของตนด้วยการลาออก

ไต่สวนขอประกัน “แอมมี่” 6 พ.ค.

ที่ศาลอาญา นางอรวรรณ แก้ววิบูลย์พันธุ์ มารดาของนายไชยอมร หรือแอมมี่ แก้ววิบูลย์พันธุ์ นักร้องวงเดอะบอตทอมบูลส์ ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ จำเลยที่ 17 ในชั้นพิจารณาคดีหมายเลขดำ อ.287/2564 (คดีฟ้องร่วมนายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์ รวม 22 คน ปักหมุดสนามหลวง) ด้วยหลักทรัพย์เงินสด 50,000 บาท และขอปล่อยชั่วคราวคดีที่ตกเป็นผู้ต้องหาชั้นฝากขัง (คดีหมายเลขดำ ฝ.300/2564 กล่าวหาความผิดต่อสถาบันฯมาตรา 112 และวางเพลิงพระบรมฉายาลักษณ์ หน้าเรือนจำคลองเปรม) ด้วยหลักทรัพย์เงินสด 200,000 บาท โดยให้เหตุผลเกี่ยวกับสุขภาพ และจะไม่หลบหนี หรือมีพฤติการณ์ยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ศาลรับคำร้องนัดไต่สวนในวันที่ 6 พ.ค. เวลา 10.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 23:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์