ยธ.แจงส่ง "เพนกวิน" เข้ารพ.รามาฯ เพราะเจ้าตัวแจ้งพยาบาล ถ่ายเป็นเลือด

ข่าว

ยธ.แจงส่ง "เพนกวิน" เข้ารพ.รามาฯ เพราะเจ้าตัวแจ้งพยาบาล ถ่ายเป็นเลือด

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2564 11:44 น.

บันทึก

เลขาฯ รมว.ยุติธรรม แจงส่ง "เพนกวิน" เข้ารพ.รามาฯ เพราะเจ้าตัวแจ้งพยาบาลว่าถ่ายเป็นเลือด ให้แพทย์เช็กอาการส่องกล้องตรวจกระเพาะมีแผลหรือไม่ ให้สารอาหารให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็ว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ตนต้องขอชี้แจงอีกครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด จึงต้องทำความเข้าใจให้ตรงกันว่า กรณีการส่งตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎรไปยังโรงพยาบาลรามาธิบดีนั้น กรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่า นายพริษฐ์ ถ่ายเป็นเลือด อาจจะมีความเข้าใจคลาดเคลื่อน ไม่ได้มีพยาบาลตรวจพบ แต่นายพริษฐ์ได้แจ้งกับพยาบาลเองว่าอ่อนเพลีย และมีการขับถ่ายปนเลือดออก พยาบาลจึงแจ้งกับแพทย์ที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ แพทย์ 2 คนของโรงพยาบาลจึงลงความเห็นว่าจะต้องส่งตัวไปตรวจกับแพทย์เฉพาะทางเพื่อส่องกล้องว่ามีแผลในกระเพาะอาหารจนขับถ่ายออกมาเป็นเลือดหรือไม่ ทางเรือนจำจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลรามาฯ เพราะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านระบบทางเดินอาหาร เพราะต้องมีการส่องกล้องดูกระเพาะอาหารว่ามีแผลหรือไม่

รวมทั้งยังต้องมีการให้สารอาหารทางหลอดเลือดให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็ว เพราะมีอาการอ่อนเพลียซึ่งเกิดจากการอดอาหารมาหลายวัน ทั้งนี้การรักษาอยู่ที่ดุลพินิจของแพทย์โรงพยาบาลรามาฯ ว่าจะต้องรักษาตัวอย่างไรและใช้เวลากี่วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 16:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์