ไลฟ์สไตล์
100 year

ยธ.แจงส่ง "เพนกวิน" เข้ารพ.รามาฯ เพราะเจ้าตัวแจ้งพยาบาล ถ่ายเป็นเลือด

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2564 11:44 น.
SHARE

เลขาฯ รมว.ยุติธรรม แจงส่ง "เพนกวิน" เข้ารพ.รามาฯ เพราะเจ้าตัวแจ้งพยาบาลว่าถ่ายเป็นเลือด ให้แพทย์เช็กอาการส่องกล้องตรวจกระเพาะมีแผลหรือไม่ ให้สารอาหารให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็ว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ตนต้องขอชี้แจงอีกครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด จึงต้องทำความเข้าใจให้ตรงกันว่า กรณีการส่งตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎรไปยังโรงพยาบาลรามาธิบดีนั้น กรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่า นายพริษฐ์ ถ่ายเป็นเลือด อาจจะมีความเข้าใจคลาดเคลื่อน ไม่ได้มีพยาบาลตรวจพบ แต่นายพริษฐ์ได้แจ้งกับพยาบาลเองว่าอ่อนเพลีย และมีการขับถ่ายปนเลือดออก พยาบาลจึงแจ้งกับแพทย์ที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ แพทย์ 2 คนของโรงพยาบาลจึงลงความเห็นว่าจะต้องส่งตัวไปตรวจกับแพทย์เฉพาะทางเพื่อส่องกล้องว่ามีแผลในกระเพาะอาหารจนขับถ่ายออกมาเป็นเลือดหรือไม่ ทางเรือนจำจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลรามาฯ เพราะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านระบบทางเดินอาหาร เพราะต้องมีการส่องกล้องดูกระเพาะอาหารว่ามีแผลหรือไม่

ข่าวแนะนำ

รวมทั้งยังต้องมีการให้สารอาหารทางหลอดเลือดให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็ว เพราะมีอาการอ่อนเพลียซึ่งเกิดจากการอดอาหารมาหลายวัน ทั้งนี้การรักษาอยู่ที่ดุลพินิจของแพทย์โรงพยาบาลรามาฯ ว่าจะต้องรักษาตัวอย่างไรและใช้เวลากี่วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพนกวินเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์เพนกวิน ถ่ายเป็นเลือดเพนกวินอดข้าวเพนกวินอดอาหารอาการเพนกวินกระทรวงยุติธรรมราชทัณฑ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 08:13 น.