ไลฟ์สไตล์
100 year

ราชทัณฑ์ส่ง “เพนกวิน” รักษา รพ.รามาฯ อดอาหารนาน ร่างกายฟื้นฟูตัวเองไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
30 เม.ย. 2564 18:18 น.
SHARE

กรมราชทัณฑ์ ส่งตัว “เพนกวิน” เข้ารักษากับแพทย์เฉพาะทางที่ รพ.รามาธิบดี เหตุ อดอาหารเป็นเวลานาน จนร่างกายไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 เมษายน 2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ได้สมัครใจอดอาหาร ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2564 จนถึงปัจจุบัน จนทำให้น้ำหนักตัวลดลงจาก 107 กิโลกรัม เหลือ 94.5 กิโลกรัมนั้น แม้ว่าที่ผ่านมาจะยังไม่มีอาการบ่งชี้ว่าอยู่ในภาวะวิกฤติตามที่กรมราชทัณฑ์ได้มีการชี้แจงไปแล้ว

แต่เนื่องจาก นายพริษฐ์ อดอาหารเป็นเวลานาน จนร่างกายไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้ อีกทั้งในวันนี้ นายพริษฐ์ เริ่มดื่มน้ำเกลือแร่ได้น้อยลง และมีอาการปวดบริเวณที่ให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำจึงต้องถอดสายน้ำเกลือไว้ก่อน แพทย์และพยาบาลมีความกังวลว่าอาจเกิดภาวะช็อกได้ จึงมีความเห็นว่าควรส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลภายนอกเรือนจำ เพื่อรับการรักษาจากแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ จึงได้ส่งตัว นายพริษฐ์ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยมี รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี รับมอบผู้ป่วยเข้าทำการรักษา ภายใต้การควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์อย่างเคร่งครัด หาก นายพริษฐ์ ได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้นแล้ว จะดำเนินการส่งตัวกลับเข้ารับการรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์พริษฐ์ ชิวารักษ์เพนกวินเพนกวิน อดอาหารอดอาหารอดอาหารประท้วงกรมราชทัณฑ์เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครอาการเพนกวิน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:52 น.