ไลฟ์สไตล์
100 year

คุมโควิด กทม.-ปริมณฑลได้ เหมือนจัดการทั้งประเทศ บ่ายนี้ลุ้นมาตรการ ศบค.

ไทยรัฐออนไลน์
29 เม.ย. 2564 13:35 น.
SHARE

“หมอทวีศิลป์” ขอคนวัยทำงาน Work From Home ให้ได้ 100% ลดพบปะสังสรรค์ทานอาหารร่วมกัน หลังพบเป็นช่วงวัยติดเชื้อสูงสุด ลุ้น ศบค.ชุดใหญ่ เคาะมาตรการยกระดับเข้มคุมโควิด พร้อมแผนฉีดวัคซีน

วันที่ 29 เม.ย. 2564 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวในช่วงหนึ่งของการแถลงข่าวที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงภาพรวมการติดเชื้อในเดือน เม.ย. ซึ่งถูกนำเสนอในที่ประชุม ศบค.ชุดเล็ก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อกรุงเทพมหานครและปริมณฑลใกล้เคียงกับยอดทั้งประเทศ พร้อมระบุว่า ในการระบาดรอบนี้ถ้าจัดการการระบาดในกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้ ก็เหมือนจัดการได้ทั้งประเทศ

“ยุทธศาสตร์ของการจัดการอยู่ที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอพี่น้องกรุงเทพมหานครและปริมณฑลได้โปรดให้ความร่วมมือกลุ่มคนวัยทำงาน สิ่งสำคัญที่สุดคือตอนนี้ Work From Home (ทำงานที่บ้าน) เป็นเรื่องที่จะต้องทำให้ได้ 100% นายกรัฐมนตรีในฐาน ผอ.ศบค. บอกกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ขอให้ร่วมมือกัน Work From Home ให้มากที่สุด นี่สิ่งที่จะช่วยกันได้ เพราะกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีการเดินทางของคนทำงาน ไม่ว่าจะดื่มกิน หรือรับประทานอาหารในร้าน”

ทั้งนี้ ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมามีการสังรรค์ในครอบครัว พบปะเพื่อนฝูง การติดเชื้อจึงเพิ่มสูงขึ้น ส่วนกรณีการยังให้เดินทางที่ผ่านมาเพราะอยากให้เกิดการใช้จ่าย แต่อยากฝากเป็นบทเรียน ขอให้ทราบว่าต้องรักษาระยะห่าง การนั่งร่วมวงสังสรรค์ล้วนแต่มีความเสี่ยงทั้งสิ้น ซึ่งกลุ่มอายุที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มก้อนการติดเชื้อร้านอาหารคือวัยทำงาน และ 60% มีอาการ จึงขอความร่วมมือให้ Work From Home เพื่อให้คนทำงานที่บ้าน ไม่ต้องพบปะสังสรรค์กัน ซื้ออาหารกลับไปรับประทานที่บ้าน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลา 14.00 น. จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ครั้งที่ 6/2564 ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานผู้อำนวยการ ศบค. เป็นประธานการประชุม โดยมีประเด็นที่สำคัญในการพิจารณาคือ การยกระดับมาตรการป้องกันและการควบคุมโควิด-19 และแผนการการให้บริการวัคซีนโควิด-19 พร้อมขอให้รอติดตามการแถลงข่าวอีกครั้งในเวลา 16.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดโควิดกรุงเทพโควิดกทม.ปริมณฑลWork From Homeทำงานที่บ้าน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 20:26 น.