ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กตู่" ฟาดเปรี้ยงกลางวง ครม. ขู่ริบโควตา รมต.ปากเสีย นินทานายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์
28 เม.ย. 2564 03:43 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" ฟาดกลางวง ครม.เขี่ยทิ้ง รมต.ปากเสีย นินทานายกฯ เตือนระวังตัวไว้ ขู่ริบโควตาคืน กำชับ "รัฐมนตรี" อย่าเที่ยวจุ้นสั่งการผู้ว่าฯ 

เมื่อวันที่ 27 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ โดยรวมเป็นไปด้วยดี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม มีการเล่นมุกพูดแซวรัฐมนตรีเป็นระยะๆ โดยเฉพาะเรื่องที่ถูกปรับ 6,000 บาท หลังไม่สวมหน้ากากอนามัยระหว่างการประชุมเมื่อวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา เป็นความสะเพร่าของตนเอง แต่ไม่ได้ถอดตลอดเวลา ถอดเป็นบางครั้ง พร้อมกำชับรัฐมนตรีแบบทีเล่นทีจริงว่า "ขอให้ทุกท่านระมัดระวังตัวด้วย ตำรวจพร้อมไปหาทุกท่านที่ไม่ได้ใส่" อย่างไรก็ตามก่อนปิดประชุมเกิดบรรยากาศคุกรุ่นขึ้น เมื่ออยู่ๆ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยน้ำเสียงมีอารมณ์ว่า "มีรัฐมนตรีบางคนพูดจาไม่ดีและนินทาผมในที่ประชุมบางวง ให้ระวังตัวไว้ด้วย ผมเป็นคนตัดสินใจเลือกเข้ามาทำงาน จะชอบหรือไม่ชอบผมอย่านินทาให้ผมได้ยิน ถ้าผมได้ยินอีกจำเป็นต้องปรับออก จะริบโควตานั้นมาเป็นของผมเอง ระวังตัวไว้ด้วยละกัน ผมไม่เคยทำให้ท่านเสียหาย ผมมีทีมงานคอยดูเฟซบุ๊กทุกท่าน ผมไม่วางใจและไม่สบายใจ ใครก็ตามที่สร้างความขัดแย้ง เกลียดชัง ทุจริต ถ้ามีปัญหาผมจะพิจารณาเอาออก จะไม่ให้โควตาพรรค จะดึงมาเป็นโควตาผม" ทำให้รัฐมนตรีที่ร่วมประชุมฟังแล้วต่างนิ่งเงียบไปตามๆ กัน

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ระหว่างการประชุม ยังมีการหยิบยกกรณี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แสดงความไม่เห็นด้วยกับคำสั่งนายกฯ ที่ 85/2557 เรื่องการมอบหมายให้รัฐมนตรีรับผิดชอบ แนวคิดการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกันในระดับพื้นที่จังหวัด โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับ ครม.ว่า ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง หากมีอะไรให้ส่งไปที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ซึ่งกำลังดูอยู่ อย่าไปสั่งการหรือสร้างปัญหาให้กับผู้ว่าราชการจังหวัด ช่วงนี้ไม่ใช่ช่วงเวลาที่จะมาเล่นการเมือง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯครม.ประชุม ครม.ประชุมคณะรัฐมนตรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:03 น.