ไลฟ์สไตล์
100 year

"ศุภชัย" อัด "แรมโบ้-สิระ" ฟังไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียด ไร้เจตนาโยนผิด

ไทยรัฐออนไลน์
27 เม.ย. 2564 18:01 น.
SHARE

"ศุภชัย" ส.ส.พรรคภูมิใจไทย โต้กลับ "แรมโบ้-สิระ" ฟังไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียด หวังเอาใจนาย พร้อมแจง แค่แชร์บทความสื่อ ยัน ไม่มีเจตนาโยนความผิดให้ใคร หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ตอบโจทย์สถานการณ์ปัจจุบัน


วันที่ 27 เม.ย. นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ในฐานะที่ตนเป็นสมาชิกรัฐสภา และผู้แทนของพี่น้องประชาชนคนไทย ตนมีความห่วงใยต่อสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ไม่ได้น้อยกว่าพี่น้องประชาชนท่านใด หรือน้อยกว่าองค์กรหรือหน่วยงานใดของรัฐ ซึ่งตนก็ต้องกักตัวไปแล้วถึง 4 ครั้ง และถึงแม้จะมีผลการตรวจออกมาเป็นลบ แต่ความห่วงใยต่อการบริหารจัดการปัญหาในช่วงเวลานี้ ทั้งในนโยบายระดับภาครัฐและในระดับหน่วยงานต่างๆ ย่อมเป็นปัญหาสำคัญที่ควรจะต้องพิจารณาทบทวนแนวทางและมาตรการอย่างจริงจัง

นายศุภชัย กล่าวว่า การที่ตนได้นำบทความของสื่อมวลชนมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก Facebook ของตนก่อนหน้านี้เพราะเห็นว่า น่าสนใจจึงได้นำมาลง ตนไม่ได้มีเจตนาที่จะกล่าวหาหรือโยนความผิดกับบุคคลใด แต่เป็นความปรารถนาที่อยากจะเห็นการปรับปรุงแก้ไข การประเมินและการจัดการปัญหาทั้งระบบที่ตอบโจทย์ในสถานการณ์ปัจจุบันมากยิ่งขึ้นเพื่อให้วิกฤติในปัจจุบันคลี่คลายไปโดยเร็ว ซึ่งตนยอมรับว่า ทั้งรัฐบาล ศบค. และกระทรวงสาธารณสุขยังมีจุดที่จะต้องหาทางร่วมมือและแก้ไขข้อบกพร่องในการแก้ปัญหาวิกฤตินี้ร่วมกัน

“ผมในฐานะประชาชนคนหนึ่งซึ่งมองเห็นถึงข้อจำกัดในการบริหารจัดการเหล่านี้ จึงได้นำความเห็นในบทความนั้นแสดงออกมาโดยสุจริตใจ และหาได้มีเจตนาที่จะโยนความรับผิดชอบไปยังผู้หนึ่งผู้ใด เพราะผมคิดว่า มันเป็นความรับผิดชอบร่วมกันของทุกหน่วยงาน รวมถึงของคนไทยทุกคนที่จะต้องร่วมกันฝ่าวิกฤติอันใหญ่หลวงครั้งนี้ไปให้ได้ ซึ่งผมหวังว่าความเห็นนั้นจะสามารถเป็นส่วนเล็ก ๆ ที่จะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในการแก้ปัญหาวิกฤติครั้งนี้อย่างเหมาะสมกับสถานการณ์มากยิ่งขึ้นเท่านั้น” นายศุภชัย กล่าว

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า แต่ทันใดนั้นเอง กลับมีสื่อบางสื่อนำโพสต์ของตนไปออกข่าวในทำนองว่า ตนได้โพสต์ข้อความตำหนิการทำงานของนายกรัฐมนตรี ฯลฯ พร้อมกับมีบรรณาธิการออกโทรทัศน์มาตอบโต้ ทั้งที่ในโพสต์ทุกถ้อยคำทุกตัวอักษร คือ บทความของหนังสือพิมพ์ แค่นั้นไม่พอ มี ส.ส.คนหนึ่ง และผู้ช่วยรัฐมนตรีอีกคนหนึ่ง แถม ส.ส.ที่เป็นรองโฆษกพรรค อีกคนหนึ่ง ออกมาตอบโต้อย่างรุนแรงต่อผม และพาดพิงถึงหัวหน้าพรรคของตน ซึ่งการกระทำนั้นถือเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผมในการที่จะโพสต์บทความใดๆ ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของตน และละเมิดเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นของสื่อมวลชน

“อย่างไรก็ตาม ผมไม่ถือสาหาความกับสื่อมวลชนบางสื่อที่รีบออกมาบิดเบือนความจริงในทันที หรือ ส.ส และ ผู้ช่วยรัฐมนตรี ที่ฟังไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียด เป็นฟืนเป็นไฟออกมาตอบโต้เอาใจนายหรอกครับ เพราะรู้จักนิสัยคนพวกนั้นดี” นายศุภชัย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าศุภชัย ใจสมุทรแรมโบ้-สิระฟังไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียดภูมิใจไทยผู้ช่วยรัฐมนตรีข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 00:44 น.