ไม่สบายใจ นายกฯ ยอมรับไม่สวมหน้ากากขณะประชุม จึงให้เจ้าหน้าที่เข้ามาปรับ

ข่าว

  ไม่สบายใจ นายกฯ ยอมรับไม่สวมหน้ากากขณะประชุม จึงให้เจ้าหน้าที่เข้ามาปรับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 เม.ย. 2564 13:01 น.

  “พล.อ.ประยุทธ์” ยอมรับไม่สวมหน้ากากขณะประชุม เห็นภาพข่าวแล้วไม่สบายใจ ปรึกษาทีมกฎหมายให้เจ้าหน้าที่เข้ามาปรับ

  เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. วันที่ 27 เม.ย. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบคำถามในช่วงหนึ่งถึงการถูกเปรียบเทียบปรับ 6,000 บาท จากการไม่สวมหน้ากากอนามัยอยู่นอกเคหสถาน ซึ่งมีภาพออกมาเมื่อวานนี้ขณะร่วมการประชุมที่ทำเนียบรัฐบาลวานนี้ (26 เม.ย.) โดยมีคำตอบดังนี้ว่า

  “ผมเห็นข่าวในโทรทัศน์ ในเฟซบุ๊ก ผมก็ไม่สบายใจ ก็ปรึกษาทางกฎหมายให้เข้ามาปรับผมก็ได้ ปรับมาสิ เขาก็จัดเจ้าหน้าที่มาปรับผมก็แค่นั้น ผมก็ยอมรับว่าผมบกพร่อง ก็จบไปแล้ว เรื่องอะไรจบก็จบไปแล้ว”

  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อไปว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องเข้าใจว่ามีกฎหมายหลายตัวที่เกี่ยวข้อง ทั้งของตำรวจ พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) ผู้ว่าราชการจังหวัด ในมาตรการต่างๆ พร้อมขอยืนยันว่าหลักการทำอย่างไร ทำอย่างไรจะไม่ถูกปรับเมื่อออกนอกเคหสถาน และเน้นย้ำการสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ นั่งรถหลายคนก็ต้องใส่ เพราะไม่ต้องการแพร่เชื้อให้กับคนในครอบครัว รวมถึงคนอื่น ต้องระมัดระวัง ซึ่งส่วนตัวนั่งในรถก็ใส่หน้ากากอนามัยมาตลอดทาง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯ ไม่ใส่หน้ากากหน้ากากอนามัยไม่ใส่หน้ากากโดนปรับข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 13:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์