ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ สั่งเหล่าทัพ ระดมพาหนะช่วยเคลื่อนย้ายผู้ป่วย รับ-ส่งบุคลากรแพทย์

ไทยรัฐออนไลน์
26 เม.ย. 2564 03:17 น.
SHARE

แฟนเพจ "ลุงตู่ตูน" เผยนายกฯ สั่งการทุกเหล่าทัพรวมพลังสู้โควิด ระดมพาหนะช่วยเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อ พร้อมขนส่งเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์-รถพยาบาล 31 คัน รอเพิ่มเติมอีก 20 คัน

เมื่อวันที่ 25 เม.ย.64 แฟนเพจเฟซบุ๊ก "ลุงตู่ตูน" ซึ่งสนับสนุนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความในหัวข้อ "ทหารทุกเหล่าทัพรวมพลังสู้โควิด" โดยระบุว่า "ทหารทุกเหล่าทัพรวมพลังสู้โควิด ส่งเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์-รถพยาบาล 31 คัน รอเพิ่มเติมอีก 20 คัน ช่วยเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด" 

ข่าวแนะนำ

"นายกฯลุงตู่สั่งการทุกเหล่าทัพ ได้ร่วมกันจัดเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ รถพยาบาล และยานพาหนะที่เหมาะสม รวม 31 คัน เข้าร่วมสนับสนุนภารกิจรับผู้ป่วยดังกล่าว โดยมีศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นหน่วยประสานสนับสนุนการทำงานให้กับ ศูนย์เอราวัณ ของ กทม. และ ศปก.ศบค.ในภาพรวม เพื่อรับผู้ป่วยในพื้นที่ต่างๆ เข้ารับการรักษา" แฟนเพจลุงตู่ตูน ระบุ

แฟนเพจลุงตู่ตูน ระบุด้วยว่า "การปฏิบัติงานของศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขอให้เป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม โดยให้เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่และยานพาหนะ ให้พร้อมปฏิบัติงานตอบสนองการสนับสนุนได้ทันที ทั้งนี้ขอให้จัดหายานพาหนะและเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมอีก 20 คัน รวมเป็น 51 คัน เพื่อเสริมการทำงานให้เพียงพอ และให้พร้อมปฏิบัติงานได้ตั้งแต่วันนี้ โดยกำชับให้อบรมเจ้าหน้าที่ให้ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวังและไม่ประมาท เป็นไปตามมาตรการป้องกัน และการขนย้ายผู้ป่วยที่ทางกระทรวงสาธารณสุขกำหนด"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟนเพจลุงตู่ตูนลุงตู่ตูนนายกฯโควิดฯโควิด-19เหล่าทัพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:55 น.