ไลฟ์สไตล์
100 year

รัฐบาลเตรียมมอบ 5 ล้าน ผ่านสภากาชาดไทย ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมเมียนมา

ไทยรัฐออนไลน์
23 เม.ย. 2564 15:19 น.
SHARE

“บิ๊กตู่” ห่วงสถานการณ์ความรุนแรงในเมียนมา เตรียมมอบเงินสนับสนุน 5 ล้านบาท ในฐานะรัฐบาลผ่านสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

วันที่ 23 เม.ย. 2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงกังวลต่อสถานการณ์ความรุนแรงในประเทศเมียนมา ซึ่งส่งผลให้ประชาชนเมียนมาได้รับผลกระทบจำนวนมาก รัฐบาลไทยจึงพิจารณาเตรียมมอบเงินสนับสนุนการดำเนินการแก่สภากาชาดไทยจำนวน 5 ล้านบาท เพื่อให้การช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมและเป็นประโยชน์แก่ประชาชนเมียนมา โดยจะเป็นการดำเนินการผ่านสภากาชาดเมียนมา ซึ่งมีความร่วมมืออย่างใกล้ชิดต่อเนื่องกับสภากาชาดไทย 

สำหรับสถานการณ์ในประเทศเมียนมานั้น ในวันที่ 24 เม.ย. นี้ จะมีการประชุมผู้นำอาเซียนเพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ในเมียนมาที่สำนักเลขาธิการอาเซียน กรุงจาการ์ตา ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้มอบหมาย นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นผู้แทนพิเศษ (Special Envoy) เป็นผู้แทนนายกรัฐมนตรีเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ ซึ่งจะได้นำเสนอความคิดเห็นในที่ประชุม และหวังว่าผลของการประชุมจะมีส่วนทำให้สถานการณ์ในเมียนมาคลี่คลายอย่างสันติโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พม่าประท้วงพม่ารัฐประหารพม่ารัฐประหาร 2564พม่าปฏิวัติพม่าเมียนมาประยุทธ์ จันทร์โอชาสภากาชาดไทยมนุษยธรรม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:32 น.