ไลฟ์สไตล์
100 year

เลขา รมว.ยุติธรรม ยันไม่ได้ติดโควิด หลังมีข่าวร่วมรับประทานอาหารที่สุโขทัย

ไทยรัฐออนไลน์
23 เม.ย. 2564 14:40 น.
SHARE

เลขา รมว.ยุติธรรม แจงไม่ได้ร่วมงานกินข้าวที่สุโขทัย ยันไม่ได้ติดโควิด ที่ผ่านมาทำภารกิจที่ กทม.เท่านั้น วอนจะนำเสนอข่าวอะไรควรตรวจสอบข้อเท็จจริงให้รอบคอบก่อน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 เมษายน 2564 ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า มีการเสนอข่าวที่คลาดเคลื่อนระบุว่า เลขาฯรัฐมนตรียุติธรรม ติดเชื้อโควิด-19 จากการร่วมงานเลี้ยงรับประทานอาหาร ที่ จ.สุโขทัย โดยมีการระบุว่าเป็นตน เรื่องนี้ตนขอชี้แจงว่า ตนไม่ได้เดินทางไป จ.สุโขทัย และไม่ได้เข้าร่วมงานดังกล่าว นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม มอบหมายให้ทำภารกิจอยู่ที่ กทม. ตลอด และตนไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ผ่านมา ตนตรวจสุขภาพตลอดมีใบรับรองจากแพทย์ยืนยันได้

ข่าวแนะนำ

โดยผลล่าสุดตรวจเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2564 จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ผลออกมาเป็นลบ ซึ่งที่ผ่านมาตนระมัดระวังตัวและป้องกันตนเองเป็นอย่างดีตามมาตรการของสาธารณสุข เพราะเวลาทำงานต้องพบเจอคนจำนวนมาก ตนจึงขอชี้แจงตรงนี้เพื่อให้สังคมไม่เข้าใจผิด

"การจะนำเสนออะไรควรตรวจสอบข้อเท็จจริงให้รอบคอบก่อน ไม่เช่นนั้นจะทำให้คนอื่นเสียหายและเดือดร้อน อย่างกรณีนี้คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดคิดว่าผมติดเชื้อไปแล้ว และยังเข้าใจผิดคิดว่าผมจงใจปกปิดไทม์ไลน์อีกด้วย ผมยืนยันว่าไม่ได้เดินทางไปสุโขทัย ช่วงที่ผ่านมาทำภารกิจแต่ใน กทม. เท่านั้น" ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์เลขา รมว.ยุติธรรมกระทรวงยุติธรรมสมศักดิ์ เทพสุทินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:35 น.