ไลฟ์สไตล์
100 year

ผอ.พรรคเพื่อแผ่นดิน เหน็บ นายกฯ แก้โควิด-19 ลด "อัตตา" ตัวเองลงหน่อย

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2564 21:00 น.
SHARE

ทนงศักดิ์ ปิ่นถาวร ผอ.พรรคเพื่อแผ่นดิน เหน็บ นายกฯ อัตตาและสติปัญญาของผู้นำประเทศ น่ากลัวกว่าอัตราการระบาดของ โควิด-19  ขอให้ลดลงมาหน่อย อย่าคิดว่า ทุกอย่างเป็นเรื่องการเมือง 

วันที่ 22 เม.ย. นายทนงศักดิ์ ปิ่นถาวร ผู้อำนวยการพรรคเพื่อแผ่นดิน ได้กล่าวว่า "ผมเป็นห่วงว่า อัตตาและสติปัญญาของผู้นำประเทศ น่ากลัวกว่าอัตราการระบาดของไวรัสโควิด-19" เพราะนายกฯ ประยุทธ์ มักคิดว่า ตัวเองรู้ทุกเรื่อง ปราดเปรื่องทุกด้าน ใครแสดงความเห็นอะไรที่ตัวเองไม่ชอบ หรือรู้สึกว่าระดับสติปัญญาไม่เท่าเขา ก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ แสดงกิริยาไม่เหมาะสม ปัญหาการควบคุมไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย เราเคยถูกยกย่องว่า เป็นประเทศที่มีการจัดการ และควบคุมโรคระบาดได้ดีเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แต่พอวันนี้โลกเรามีวัคซีนที่พัฒนาขึ้นมาหลายตัว ประเทศไทยกลับเริ่มตกมาเป็นอันดับกลางๆ ไปทางท้าย ที่มีผู้ป่วยจากโควิด-19 เพิ่มขึ้นในระดับที่สูงทุกวัน  มันเป็นเพราะอะไรถ้าไม่ใช่วิธีคิด วิธีจัดการที่ผิดพลาด ทั้งๆ ที่มีที่ปรึกษา มีนายแพทย์เก่งๆ รอบตัว ผมเชื่อว่า นายแพทย์เหล่านั้น ล้วนแต่น่าจะให้คำปรึกษากับนายกฯ หรือคนใกล้ตัว ทีมเลขาฯ ไปหมดแล้ว แต่เป็นเพราะตัวนายกฯ เอง ที่ไม่นำพา ยังคงหมกมุ่นจิตตกอยู่กับ ภาวะอัตตา ของตัวเอง จนทำให้เราได้เห็นอากัปกิริยาที่เหมือนคนมีปม วนเวียนไม่สามารถมองอะไรไปข้างหน้าได้ ท่านนายกฯ ควรจะใจกว้างกว่านี้ ที่มองวิกฤติของประเทศของพี่น้องประชาชนเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง มากกว่ามัวแต่มาคิดมาพะวงว่า คนนั้น คนนี้จะมาแย่งซีน มาเด่นมาดังกว่าตนเอง ซึ่งเป็นการตอกย้ำภาวะผู้นำที่ล้มเหลว

"การที่ไทยได้รับวัคซีนช้ากว่าประเทศอื่น หรือแม้แต่ประเทศในกลุ่มอาเซียนด้วยกันเองนั้น เป็นเพราะเราเจรจาไม่เป็น คิดแบบทหาร แต่ไม่ได้คิดแบบผู้บริหารว่า อะไรสำคัญที่สุด หนึ่ง สอง สาม ท่านกรุณาลดอัตตาของท่านลงหน่อย มองความหวังดีของคนอื่นในด้านบวกบ้าง อย่าพาลคิดแต่ว่า ทุกอย่างมันเป็นเรื่องการเมืองทุกลมหายใจ มันจะทำให้คนตายก่อนที่จะได้รับวัคซีน" นายทนงศักดิ์ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโควิดเพื่อแผ่นดินอัตตานายกฯอัตราระบาดโควิด-19ทนงศักดิ์ ปิ่นถาวรข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:26 น.