ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ พอใจ เจรจานำเข้าวัคซีน "sputnik V" รัสเซีย ตอบรับแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2564 16:27 น.
SHARE

โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ พอใจ เจรจานำเข้าวัคซีน "สปุตนิก วี" (Sputnik V) คืบหน้า เผย ก.ต่างประเทศไทย แจ้ง รัสเซียตอบรับแล้ว ประธานาธิบดี วลาดีเมียร์ ปูติน ยินดีสนับสนุนไทยเรื่องดังกล่าว

วันที่ 22 เม.ย. นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้สั่งการให้กระทรวงการต่างประเทศของไทย เจรจาหารือกับรัฐบาลสหพันธรัฐรัสเซียโดยตรง เรื่อง การจัดหาวัคซีน สปุตนิก วี (Sputnik V) เพิ่มมาอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่ผ่านมาในรูปแบบรัฐต่อรัฐนั้น

นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบรายงานว่า ขณะนี้กระทรวงการต่างประเทศได้รับคำตอบจากสหพันธรัฐรัสเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ว่า ประธานาธิบดี วลาดีเมียร์ ปูติน ยินดีให้การสนับสนุนรัฐบาลไทยในเรื่องดังกล่าว เนื่องด้วยไทยและรัสเซียมีความสัมพันธ์ที่ดีมาอย่างยาวนาน และมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องกับรัฐบาลไทยในปัจจุบัน
ซึ่งในเรื่องดังกล่าว นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุขดำเนินการต่อไปให้เป็นรูปธรรม และได้รับทราบว่ากระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินการตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีทันที โดยได้นัดบริษัทตัวแทนวัคซีน สปุตนิก วี (Sputnik V) ในประเทศไทย มาหารืออย่างเร่งด่วนแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้วัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดSputnik Vรัสเซียข่าวการเมืองสปุตนิก วีวลาดิเมียร์ ปูตินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:24 น.