ไลฟ์สไตล์
100 year

ศบค. โต้ข่าวลือเคอร์ฟิว ชี้ เป็นอำนาจ “บิ๊กตู่” ย้ำมาตรการยังไม่เปลี่ยน

ไทยรัฐออนไลน์
21 เม.ย. 2564 13:26 น.
SHARE

“หมอทวีศิลป์” โต้ข่าวลือเตรียมเคอร์ฟิวทั่วประเทศ 23 เม.ย. ชี้ เป็นอำนาจ “บิ๊กตู่” เท่านั้น ย้ำชัดมาตรการยังไม่เปลี่ยนแปลง ด้านโฆษกรัฐบาลวอนประชาชนฟังจาก ศบค.เป็นหลัก

วันที่ 21 เม.ย. 2564 จากกรณีมีการเผยแพร่ภาพและข้อความระบุในทำนองว่า ตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย.นี้ จะมีการเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ห้ามออกจากบ้านตั้งแต่ 22.00 - 04.00 น. จนเกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 12.55 น. นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ชี้แจงว่า ที่ประชุม ศบค.ยังไม่มีการพูดถึงเรื่องนี้ พร้อมกันนี้ขอให้รอฟังการแถลงต่างๆ จาก ศบค.ในเวลา 11.30 น.ของทุกวัน ซึ่งเราเน้นหนักในช่วงเวลา 2 สัปดาห์ ยังไม่มีการประกาศเปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้นผู้ที่รับข่าวสารจะต้องดูจากแหล่งข่าวข้อมูลที่เป็นทางการของ ศบค. หรือผ่านทางเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ที่จะอัปเดตข้อมูลที่สำคัญให้ประชาชนรับทราบ และอย่าส่งต่อข้อความเป็นเท็จ พร้อมเน้นย้ำว่า การประกาศเคอร์ฟิวเป็นอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานผู้อำนวยการ ศบค.เท่านั้น

อนุชา บูรพชัยศรี โฆษกรัฐบาล
อนุชา บูรพชัยศรี โฆษกรัฐบาล

ทางด้าน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเสริมว่า ขอให้ฟังจาก ศบค.เป็นหลักจะมีมาตรการอะไร อย่างไร ซึ่งก่อนหน้านี้มีการประกาศที่จะใช้มาตรการที่เข้มขึ้นในระยะเวลา 2 สัปดาห์ ตอนนี้จึงยังไม่มีการพูดคุยว่าจะมีมาตรการเพิ่มเติมหรือไม่ เพราะยังสามารถดูแลประชาชนและการแพร่ระบาดได้อยู่ ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเรื่องเคอร์ฟิว หรือเรื่องอื่นๆ อยากให้ประชาชนตรวจสอบข้อมูลที่ชัดเจนจาก ศบค.เป็นหลัก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดเคอร์ฟิวไม่เคอร์ฟิวทวีศิลป์ วิษณุโยธินอนุชา บูรพชัยศรีศบค.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:04 น.