ไลฟ์สไตล์
100 year

"ศักดิ์สยาม" ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังติดเชื้อ "โควิด-19" กักตัวต่อที่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
20 เม.ย. 2564 19:10 น.
SHARE

"ศักดิ์สยาม" ออกจากโรงพยาบาลแล้ววันนี้ หลังติดเชื้อ "โควิด-19" ขณะที่แพทย์ให้กักตัวที่บ้านต่อ 2-3 วัน ก่อน Swab เจาะเลือดตรวจซ้ำ

วันที่ 20 เม.ย. 2564 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ตนเองได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ววันนี้ หลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. -11 เม.ย. หลังจากวันที่ 11 เม.ย.-20 เม.ย. มาพักฟื้นที่สถานที่กักตัวของโรงพยาบาลบุรีรัมย์ local quarantine รวม 14 วัน จนได้รับอนุญาตให้กลับมารักษาตัวที่บ้านพัก ซึ่งเมื่อวานนี้ (19 เม.ย.) ได้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยทุกอย่างปกติตามมาตรฐานสาธารณสุข

ทั้งนี้ แพทย์อนุญาตให้กลับมาพักและกักตัวที่บ้านที่ จ.บุรีรัมย์ และอีก 2-3 วัน จะต้องไปรับการตรวจหาเชื้อแบบ Swab และเจาะเลือดตามมาตรฐานสาธารณสุขอีกครั้งหนึ่ง หลังจากนั้นหากทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐานของสาธารณสุข ก็พร้อมเข้าปฏิบัติงานที่กระทรวงคมนาคมทันทีในวันจันทร์ที่ 26 เม.ย.นี้

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่อยากบอกกับทุกคนว่า ให้มั่นใจในระบบสาธารณสุขของประเทศไทย ขณะเดียวกันทุกคนต้องปฏิบัติตามมาตรฐานสาธารณสุข การ์ดอย่าตก ให้สวมใส่แมสก์ตลอดเวลา ล้างมือตลอด เว้นระยะห่าง เพราะการติดเชื้อโควิดครั้งนี้ต้องยอมรับว่าตนอาจประมาทเกินไป ขนาดระวังตัวดูแลตัวเองอย่างดีมาตลอด หากประชาชนทั่วไปมีข้อสงสัยว่าจะสุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด หรือไม่ให้โทรไปที่สายด่วน 1668 ของกระทรวงสาธารณสุข.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดศักดิ์สยาม ชิดชอบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:54 น.