ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กป้อม” เผย มาเลเซียยังไม่ประสานผลักดันคนไทยกลับ ชี้ ไม่รีบประชุมพรรค

ไทยรัฐออนไลน์
20 เม.ย. 2564 10:21 น.
SHARE

บิ๊กป้อม” เผย มาเลเซียยังไม่ประสานผลักดันคนไทยหลบหนีเข้าเมืองกลับประเทศ ชี้ รอดูสถานการณ์โควิด-19 ค่อยพิจารณาประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 20 เม.ย. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์โควิด-19 ตามแนวชายแดนยังคงมีการลักลอบเข้ามาหรือไม่ ว่า ก็ไม่มีอะไร เมื่อเข้ามาก็ตรวจสอบและรับ ยอมรับว่าถึงขณะนี้มีการผลักดันคนที่ลักลอบเข้าเมืองไม่ถูกต้องตามกฎหมาย อย่างคนที่ไม่มีพาสปอร์ต วีซ่า หรือพวกหลบหนีเข้าเมืองก็ต้องผลักดันออกมา และในส่วนประเทศไทยถ้ามีการทำผิดกฎหมายต้องจับกุม ซึ่งยังไม่ได้รับรายงานตัวเลขคนที่หลบหนีเข้าเมือง แต่ส่วนใหญ่เป็นชาวเมียนมา ส่วนทางมาเลเซียและกัมพูชา ยังไม่มีรายงาน

ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า มาเลเซียมีการประสานทางการไทยในการผลักดันคนไทยที่หลบหนีเข้าเมืองกลับประเทศหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มีการประสานอะไรเข้ามา ทั้งนี้ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ลงไปดูพื้นที่ตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว อย่างไรก็ตาม สถานการณ์โควิด-19 ไม่กระทบแผนบริหารจัดการน้ำแต่อย่างใด

ส่วนการประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐที่เลื่อนออกไปจะประชุมเมื่อไหร่นั้น พล.อ.ประวิตร เผย ยังไม่รู้ว่าจะประชุมเมื่อไหร่ โควิด-19 เลิกเมื่อไหร่ก็ประชุมเมื่อนั้น ตอนนี้ยังไม่มีความจำเป็นเร่งด่วนอะไรที่ต้องประชุมพรรค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมหลบหนีเข้าเมืองผลักดันคนไทยกลับมาเลเซียลักลอบเข้าเมืองข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:15 น.