ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กป้อม" นำ พปชร.ส่งแรงใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ช่วยประชาชน สู้โควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
19 เม.ย. 2564 17:43 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" นำ พรรคพลังประชารัฐ ร่วมส่งใจสู่ด่านหน้าให้บุคลากรทางการแพทย์ ปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชน เข้าถึงระบบสาธารณสุข ต้านเชื้อโควิด-19

วันที่ 19 เม.ย. พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และในฐานะห้วหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ขอร่วมเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร พลเรือน และ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ร่วมมือกันในการปฏิบัติหน้าที่และเฝ้าระวังท่ามกลางสถานการณ์การที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 มาอย่างเข้มแข็ง ซึ่งถือเป็นด่านหน้าเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในการดูแลรักษาและเฝ้าระวัง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในทุกพื้นที่ ของประเทศไทย แม้ว่าจะมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสก็ตาม แต่เชื่อว่าด้วยความเข้มแข็งในการปฏิบัติหน้าที่ของทุกฝ่ายมั่นใจว่าจะทำให้ประเทศไทยสามารถก้าวผ่านสถานการณ์ครั้งนี้ไปได้

ทั้งนี้ พี่น้องประชาชนทุกคน ถือเป็นส่วนสำคัญที่สามารถสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ และให้ประเทศไทยสามารถรอดพ้นจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ไปได้ โดยการปฏิบัติตนตามคำแนะนำทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็น เว้นระยะห่างทางสังคม งดกิจกรรมการรวมตัวกัน ล้างมือบ่อยๆ การใส่หน้ากากทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ลดการเดินทาง เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อและการแพร่ระบาดไปสู่บุคคลอื่นๆ

รัฐบาลมีเป้าหมายที่ชัดเจน ในการสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่เข้าไปช่วยเหลือประชาชนทั้งเป็นผู้ป่วยที่แสดงอาการและไม่แสดงอาการ ให้สามารถเข้าสู่ระบบการรักษาสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึง ทั้งการจัดหาเตียงรักษาผู้ป่วยให้เพียงพอ รวมทั้งการจัดโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศที่พร้อมให้บริการผู้ติดเชื้อแต่ไม่แสดงอาการ


อย่างไรก็ตาม รัฐบาลยังมีแผนเร่งการนำเข้าวัคซีน และเร่งผลิตวัคซีนในประเทศ เพื่อดำเนินการฉีดป้องกันให้กับประชาชนให้ได้ตามแผนทางการแพทย์ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ตามมาตรฐานสาธารณสุขสากล ซึ่งจะนำไปสู่การเปิดประเทศได้อย่างเป็นทางการได้อย่างรวดเร็วที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้วัคซีนโควิดประวิตร วงษ์สุวรรณพลังประชารัฐบุคลากรทางการแพทย์พปชร.ส่งกำลังใจข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:56 น.