ไลฟ์สไตล์
100 year

“แรมโบ้ อีสาน” ยัน นายกฯ ออกไม่ได้ เหตุ ไร้คนนำไทยฝ่าวิกฤติ โควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
18 เม.ย. 2564 15:55 น.
SHARE

แรมโบ้ อีสาน” ยัน นายกฯลาออกไม่ได้ เหตุ ไม่มีใครนำประเทศฝ่าวิกฤติ โควิด-19 ซัดกลับ คนที่ควรลาออก คือ คนพูด สุทิน คลังแสง และฝ่ายค้านมากกว่า เพราะ ไม่รู้ได้ทำอะไรเพื่อช่วยประชาชนและประเทศไปแล้วบ้าง  


วันที่ 18 เม.ย. นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายสุทิน คลังแสง ส.ส.พรรคเพื่อไทย ชี้ทางลง นายกฯ คือ การลาออก ดีที่สุดสำหรับประชาชน ว่า ในสถานการณ์การระบาดเชื้อโควิด ขณะนี้ ไม่มีใครที่จะสามารถแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้ดี เท่ากับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม แล้ว แม้ทำได้ไม่เป็นที่พอใจของใครหลายคน โดยเฉพาะพรรคฝ่ายค้าน แต่นายกฯและรัฐบาลได้มีความพยายามอย่างสุดความสามารถ ที่แก้ปัญหานี้ก้าวผ่านไปให้ได้ ขอให้นายสุทินมองว่า ที่ผ่านมานายกฯ และรัฐบาลแก้ไขสถานการณ์ได้ดีอย่างไร การระบาดครั้งนี้แม้จะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น แต่นายกฯ รัฐบาลได้มีมาตรการต่างๆ ออกมา เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลาย และแม้โรงพยาบาลบางแห่งจะไม่สามารถรับผู้ติดเชื้อได้ แต่มีการทำโรงพยาบาลสนามในทุกจังหวัดแล้ว ยืนยันไม่ได้รักษาเฉพาะคนมีฐานะแต่รักษาผู้ป่วยทุกคน จึงไม่เข้าใจว่า เหตุใด นายสุทิน และพรรคฝ่ายค้านจึงออกมาตำหนิ กล่าวหานายกฯ ไม่เว้นแต่ละวัน และส่วนตัวมองว่า สถานการณ์วิกฤติเช่นนี้ นายกฯ ยิ่งไม่ควรต้องลาออก เพราะมองไม่ออกแล้วว่า ใครจะเป็นผู้มาแก้ไขสถานการณ์ในตอนนี้ แต่คนที่สมควรลาออก จากการเป็น ส.ส.ก็น่าจะเป็นนายสุทิน หรือพรรคร่วมฝ่ายค้านมากกว่า เพราะตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ไม่แน่ใจว่า ได้ทำอะไรเพื่อช่วยเหลือประชาชน และประเทศชาติไปบ้างแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโควิดแรมโบ้ อีสานเสกสกล อัตถาวงศ์ประยุทธ์ จันทร์โอชาไม่ควรลาออกสุทิน คลังแสงฝ่ายค้านข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:02 น.