ไลฟ์สไตล์
100 year

"อัครเดช" ชม "รัฐบาล-ก.แรงงาน" โครงการตรวจเชื้อโควิดให้ผู้ประกันตน

ไทยรัฐออนไลน์
18 เม.ย. 2564 12:42 น.
SHARE

"อัครเดช" ชื่นชม "รัฐบาล-ก.แรงงาน" หลังเปิดโครงการตรวจเชื้อโควิดเชิงรุกให้ผู้ประกันตน วอนขยายศูนย์ตรวจออกไปยังพื้นที่ต่างจังหวัด หวังช่วยลดภาระผู้ประกันตนและบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 18 เม.ย.64 นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงโครงการตรวจโควิด-19 เชิงรุกเพื่อผู้ประกันตนในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ว่า ต้องขอชื่นชมพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ที่ได้ออกโครงการนี้ให้กับผู้ประกันตน เพราะเป็นโครงการที่ได้รับการตอบรับจากประชาชนที่เป็นผู้ใช้แรงงานในระบบประกันสังคมจำนวนมาก ซึ่งที่ผ่านมาผู้ประกันตนได้ส่งเงินสมทบเข้ากองทุนมาต่อเนื่อง ดังนั้นการที่รัฐบาลออกโครงการดังกล่าวมาดูแลถือว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว

นายอัครเดช ยังขอเรียกร้องให้รัฐบาลและกระทรวงแรงงาน ได้มีการขยายศูนย์ตรวจเชื้อโควิด-19 ของโครงการดังกล่าวออกไปยังพื้นที่ต่างจังหวัดด้วยถึงเเม้ผู้ประกันตนที่อยู่ต่างจังหวัดจะสามารถลงทะเบียนได้แต่เมื่อต้องการใช้สิทธิ์ดังกล่าวผู้ประกันตนต้องเดินทางเพื่อมาที่ศูนย์กีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง กรุงเทพมหานครซึ่งระยะทางไกล

ข่าวแนะนำ

ดังนั้น เพื่อที่จะได้ให้บริการผู้ประกันตนในต่างจังหวัด และจะได้ลดความแออัด ลดภาระของบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลต่างๆ และยังเป็นการช่วยรัฐบาลในการทำงานเชิงรุกเพื่อคัดกรองประชาชนที่มีความเสี่ยง เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และยังเป็นการลดภาระของผู้ประกันตนที่มีความเสี่ยงอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดโควิด ผู้ประกันตนอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 08:31 น.