ไลฟ์สไตล์
100 year

"พระพยอม" ขอบิณฑบาตชีวิต "เพนกวิน-รุ้ง" ให้เลิกอดอาหาร ไม่เสียอุดมการณ์

ไทยรัฐออนไลน์
17 เม.ย. 2564 17:11 น.
SHARE

"พระพยอม" เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ขอบิณฑบาตชีวิต "เพนกวิน-รุ้ง" ให้เลิกอดอาหารเพื่อมีชีวิตต่อสู้ รอดูการเปลี่ยนแปลง ย้ำไม่เสียอุดมการณ์ สะท้อนให้เห็นปัญหาของระบบยุติธรรมแล้ว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 เม.ย.64 พระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ได้ให้สัมภาษณ์ เรื่องการอดอาหารของ นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์ และ น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล ว่า อาตมาขอบิณฑบาตชีวิตคุณเพนกวิน และรุ้ง ให้เลิกอดอาหาร เพื่อมีชีวิตต่อสู้และรอดูการเปลี่ยนแปลง ถึงแม้ว่าคุณแม่ของเพนกวินเอง จะเห็นด้วยในอุดมการณ์ของลูก แต่เชื่อว่าหัวใจของคนเป็นแม่นั้น ลึกๆ แล้ว คงไม่อยากให้ลูกจากไปตอนนี้แน่นอน

ข่าวแนะนำ

พระพยอม กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาการอดอาหารประท้วงของเพนกวินและรุ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กรณีเพนกวินที่อดอาหารต่อเนื่องยาวเกินกว่าหนึ่งเดือนแล้วนั้น ถึงวันนี้นับว่าไม่ได้เสียเปล่า ยกตัวอย่าง มหาตมะ คานธี พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ร.ต.ฉลาด วรฉัตร ก็เคยอดอาหารประท้วงมาแล้ว แต่ก็ยังยอมกินอาหารเพื่อที่จะต่อสู้ต่อไป การเลิกอดอาหารก็ไม่ได้ทำให้เสียอุดมการณ์ เพราะได้สะท้อนให้เห็นปัญหาของระบบยุติธรรมไทย จริงๆ แล้วถ้าเด็กผิดก็ขอโทษ ส่วนผู้ใหญ่ก็ควรจะให้อภัย เขายังเป็นเด็กอยู่ ถอยกันคนละก้าว ทุกอย่างจะดีขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์เพนกวินอดอาหารเพนกวินอดข้าวรุ้ง ปนัสยาพระพยอมพระพยอม กัลยาโณพระพยอม ขอบิณฑบาตชีวิตวัดสวนแก้วข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 15:31 น.