ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ย้ำทำเต็มที่ ต้องอยู่ตรงนี้ให้ได้ ชมคนไทยรวมพลังทุกอย่างสำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์
16 เม.ย. 2564 17:32 น.
SHARE

“พล.อ.ประยุทธ์” ย้ำทำเต็มที่ ให้ชีวิตกับประเทศไปแล้ว ต้องอยู่ตรงนี้ให้ได้ ชื่นชมคนไทยรวมพลังเป็นหนึ่งทุกอย่างสำเร็จ พร้อมอโหสิกรรม ไม่โกรธเกลียดใคร

วันที่ 16 เม.ย. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงภายหลังการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า มาตรการต่างๆ ที่ออกมานั้นระมัดระวังอย่างที่สุด เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก การตัดสินใจแบบนี้เจ็บปวด เพราะรู้ว่าคนเดือดร้อน หลายคนบอกปิดให้หมด แต่นึกถึงคนเหล่านี้ ต้องอยู่ตรงนี้ให้ได้ หลายอย่างที่บิดเบือน ไม่ใช่ข้อเท็จจริงอย่าไปอ่าน สร้างความสับสน ขอให้ฟังรัฐบาล ใครก็ตามที่โจมตีรัฐบาลโดยหวังผลอะไรก็แล้วแต่ ไม่เป็นผลดีกับประเทศชาติ ถือว่าไม่ร่วมมือกับรัฐบาล ไม่ร่วมมือในการแก้ปัญหาให้คนไทยทั้งประเทศ ให้ประชาชนติดตามว่าจะเชื่อใคร ควรจะนับถือใคร ควรจะให้ใครมาแก้ปัญหา

“ผมยืนยันว่าชีวิตผมให้กับคนไทย ให้กับประเทศไทยไปแล้ว ผมต้องทำงานของผมให้เต็มที่ จนกว่าผมจะทำไม่ได้ หรือไม่ได้ทำ”

ทั้งนี้ ขอให้ทุกคนภูมิใจว่าสิ่งที่เราทำมาทั้งหมดตั้งแต่ระยะ 1 ระยะ 2 จนถึงระยะนี้ คือความพิเศษของคนไทย เมื่อใดก็ตามที่ขอความร่วมมือ ทุกคนร่วมมือก็โอเค คนไทยเราเคยทำเรื่องนี้มาสำเร็จแล้วหลายกรณี ไม่ใช่เฉพาะโควิด-19 เมื่อใดก็ตามที่คนไทยรวมพลังเป็นหนึ่ง ทั้งรักตัวเอง รักคนอื่น รักครอบครัว สังคม ประเทศชาติ ทุกอย่างแก้ได้หมด

“ประเทศไทยต้องชนะ เมื่อถึงยามขับขันประชาชนต้องการผู้กล้าหาญ เมื่อถึงคราวปรึกษางานต้องการผู้ที่ไม่พูดพล่าม ไม่พูดไร้สาระ ไม่พูดสิ่งใดที่ไม่เป็นประโยชน์ บิดเบือน ยามมีข้าวมีน้ำก็ต้องการผู้เป็นที่รัก ยามเกิดปัญหาก็ต้องการบัณฑิต นั่นคือคำกล่าวโบราณ สุภาษิตโบราณ สิ่งต่างๆ เหล่านี้ควรจะมาเป็นหลักชัย หลักนำในการดำรงชีวิตของในช่วงนี้ ทุกคนต้องช่วยกันเพราะนี่คือประเทศไทยของท่าน อย่ารังเกียจกันมากจนเกินไป กฎหมายก็ทำตามกฎหมาย”

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงเรื่องที่ไม่เคอร์ฟิวและไม่ล็อกดาวน์ด้วยว่า ถ้าปิดทั้งหมด เจ้าหน้าที่ก็ต้องลงมาจำนวนมากอาจจะทำให้ติดเชื้อ กรณีหากเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ ประชาชนผ่านด่านสกัดก็อาจจะทำให้ติดเชื้อไปด้วยหรือไม่ รวมถึงการชุมนุมต่างๆ ที่แม้จะเป็นไปตามสิทธิตามรัฐธรรมนูญ ก็ขอให้ระวัง ยืนยันไม่ได้ขู่ ขอให้ช่วยกันเพื่อประเทศชาติปลอดภัย

“วันนี้เราต้องการบัณทิต ไม่ต้องการคนที่บ่อนทำลายซึ่งกันและกัน ประเทศไทยอยู่ไม่ได้หรอกครับแบบนั้น ขอร้องทุกคน ขอบคุณสื่อทุกสื่อ ผมโกรธท่านไม่ได้อยู่แล้ว ผมเกลียดคนไม่ได้ เพราะเขาบอกว่าถ้าเกลียดใครก็ตาม หรือไปแช่งใครก็ตาม มันจะกลับมาที่ตัวผมเอง เพราะฉะนั้นผมไม่ทำ ผมไม่ทำเด็ดขาด ผมอโหสิฯ ให้ท่านทุกคนนั่นแหละ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ศบค.ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:18 น.