“บิ๊กตู่” ลั่น ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ พ้อ ปวดใจทุกครั้งที่ต้องตัดสินใจ

ข่าว

“บิ๊กตู่” ลั่น ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ พ้อ ปวดใจทุกครั้งที่ต้องตัดสินใจ

ไทยรัฐออนไลน์

16 เม.ย. 2564 16:27 น.

“บิ๊กตู่” แถลงหลังประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ลั่น “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” บอก ปวดใจทุกครั้งที่ต้องตัดสินใจ

เมื่อเวลาประมาณ 15.45 น. วันที่ 16 เม.ย. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยระบุในช่วงหนึ่งว่า โควิด-19 พร้อมจะแพร่ระบาดทุกพื้นที่ สถานการณ์แพร่ระบาดมากยิ่งขึ้น แต่อย่าเพิ่งตื่นตระหนกมากเกินไป และทุกครั้งที่ออกมาตรการ รู้สึกเจ็บปวด ไม่สบายใจ เป็นเรื่องที่หนักใจพอสมควร มีผลกระทบ ห่วงใยผู้มีรายได้น้อย ยืนยันว่าฟังทุกคน ทุกภาคส่วน และพยายามแก้ปัญหาให้ดีที่สุด เป็นคนรักครอบครัว รักทุกคน

ทั้งนี้ จากการระบาดครั้งก่อนหน้าทำให้มีประสบการณ์มากพอสมควร เอาแนวทางทั้งหมดมาประยุกต์ ไม่ได้คิดเอง ฟังจากแพทย์และหลายๆ ฝ่าย ช่วงวันหยุดก็ไม่ได้หยุด เราเจ็บปวดไปด้วยกัน เรามีวินัย เมื่อเราหย่อนวินัยไปสู่ความสนุกสนานก้าวสู่ความประมาท ตำหนิใครไม่ได้ ทุกคนคือคนไทย ถ้าร่วมมือร่วมใจจะคลี่คลาย เราเห็นแล้วว่าการ์ดตกอะไรจะเกิดขึ้น ดีใจที่คน 90% สวมหน้ากาก กังวลการเว้นระยะห่าง การชุมนุมต่อต้านเป็นอันตรายทั้งสิ้น การ์ดตกไม่ได้ สวมหน้ากาก ล้างมือ เว้นระยะห่าง เป็นอาวุธที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา เชื่อว่าเมื่อใดที่คนไทยรวมพลังเป็นหนึ่งทุกอย่างแก้ได้หมด

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ได้พูดทิ้งท้ายเสียงดังฟังชัดว่า “สิ่งสำคัญยืนยันขณะนี้คือ ไม่มีการเคอร์ฟิว ยังไม่ล็อกดาวน์ โอเคไหม เห็นใจไง อาจจะต้องลดเวลาลงบ้าง ผมไม่อยากจะปิดอะไรทั้งสิ้น”

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์