ไลฟ์สไตล์
100 year

“อนุชา” สั่งทุกวัดพ่นยาฆ่าเชื้อ เข้ม ใครจะบวชต้องผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ

ไทยรัฐออนไลน์
16 เม.ย. 2564 10:22 น.
SHARE

(แฟ้มภาพ)

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สั่งการ พศ. เน้นย้ำทุกวัดพ่นยาฆ่าเชื้อ หลังพบพระบวชใหม่ติดโควิด-19 หลายรูป คุมเข้มต้องมีผลตรวจยืนยันเป็นลบจึงให้บวชได้

วันที่ 15 เม.ย. 2564 จากกรณีที่มีกระแสข่าวผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย มีพระลูกวัดและลูกศิษย์วัดเทพศิรินทร์ติดโควิด-19 จำนวนหลายรูป นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ตรวจสอบกรณีดังกล่าวพบว่า พระลูกวัดและลูกศิษย์วัดดังกล่าวเป็นพระมาบวชใหม่ ซึ่งก่อนบวชมีพระบางรูปเดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านทองหล่อมาก่อน จึงทำให้เกิดการระบาดภายในวัด
 
ทั้งนี้ ได้สั่งการให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติประสานไปยังทุกวัดให้มีการพ่นยาฆ่าเชื้อในบริเวณวัด โดยเฉพาะพระอารามหลวง วัดท่องเที่ยว และสถานที่ภายในวัดที่มีประชาชนเข้าไปกราบไหว้สักการะอย่างเนืองแน่น พร้อมทั้งให้เข้มงวดพระบวชใหม่ทุกรูป ต้องมีผลการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ยืนยันเป็นลบก่อนจึงให้บวชได้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในศาสนสถาน และเน้นย้ำให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติแจ้งประสานไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดทุกจังหวัดให้ประสานไปยังเจ้าคณะจังหวัดให้เข้มงวดกวดขันเรื่องที่วัดจัดงาน ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันแพร่ระบาดฯ และปฏิบัติตามมติมหาเถรสมาคม (มส.) อย่างเคร่งครัด
 
ขณะเดียวกัน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางไปยังวัดหรือศาสนสถานต่างๆ ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคที่ภาครัฐกำหนดอย่างเคร่งครัด ตลอดจนการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดพระติดโควิดพระบวชใหม่พระบวชใหม่ติดโควิดผลตรวจโควิด-19

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:26 น.