ไลฟ์สไตล์
100 year

ม็อบหมู่บ้านทะลุฟ้า จัดสงกรานต์ สาดสี-เผาหุ่น จี้ "บิ๊กตู่" ลาออก

ไทยรัฐออนไลน์
15 เม.ย. 2564 16:16 น.
SHARE

ม็อบหมู่บ้านทะลุฟ้า จัดสงกรานต์ใกล้ทำเนียบรัฐบาล สาดสี-เผาหุ่น เรียกร้อง “บิ๊กตู่” ลาออก จี้ปล่อยเพื่อนที่ถูกคุมขัง ก่อนยุติชุมนุม

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 15 เม.ย. 2564 กลุ่ม UNME of Anarchy แกนนำเครือข่ายหมู่บ้านทะลุฟ้า จัดกิจกรรมตั้งขบวนแห่สงกรานต์ ด้วยการแห่หุ่นจำลอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมการละเล่นสาดแป้งฝุ่นผสมสีและฉีดน้ำเฉลิมฉลองวันสงกรานต์ จากบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชมงคลพระนคร ถนนพิษณุโลก ไปยังสะพานชมัยมรุเชฐ หน้าทำเนียบรัฐบาล โดยมีมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อกดดันขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมเรียกร้องให้มีการปล่อยแกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎรที่ถูกดำเนินคดีอาญา มาตรา 112 ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง และตำรวจควบคุมฝูงชน ดูแลความเรียบร้อยของสถานที่ และเจ้าหน้าที่ได้ขยับตู้คอนเทนเนอร์มาปิดการจราจรถนนพิษณุโลก บนสะพานชมัยมรุเชฐ และถนนพระรามที่ 5 ตั้งแต่หน้าศาลกรมหลวงชุมพร ไปจนถึงสะพานอรทัย ข้างคลองเปรมประชากร ทำเนียบรัฐบาล เพื่อไม่ให้ใช้เส้นทาง และได้นำลวดหนามหีบเพลงมาวางบนตู้คอนเทนเนอร์อีกชั้นหนึ่ง

ต่อมาตัวแทนกลุ่ม UNME of Anarchy อ่านแถลงการณ์ในนามหมู่บ้านทะลุฟ้า ว่า วันนี้เป็นวันเทศกาลวันปีใหม่ ซึ่งในทุกๆ ปีคนไทยจะออกมาเล่นน้ำกันอย่างมีความสุข ครึกครื้นและสนุกสนาน หรือกลับภูมิลำเนาไปหาคนที่บ้าน แต่เพราะระบบทุนนิยมสมัยนี้ทำให้คนหนุ่มสาวต้องตั้งหน้าตั้งตาหาเงินและจากบ้านมาหางานทำ เทศกาลสงกรานต์จึงเป็นวันเฉลิมฉลองที่ประชาชนทุกคนจะได้มีเวลาหาความสุขให้กับตัวเอง แต่จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถควบคุมและให้วัคซีนแก่ประชาชนได้ ทำให้ประเทศเสียโอกาสทางเศรษฐกิจและช่วงเวลาที่มีค่าของประชาชน แถมยังใช้เป็นข้ออ้างในการห้ามการชุมนุมของประชาชนที่ออกมาเรียกร้องความยุติธรรม พวกเราจึงมาทวงถามว่าจะรับผิดชอบสิ่งที่ประชาชนต้องเสียไปอย่างไร พร้อมยืนยันข้อเรียกร้อง ให้ปล่อยเพื่อนเรา เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ ยกเลิกมาตรา 112 และ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องออกไป จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมร่วมกันรำวงกันอย่างสนุกสนาน และเผาหุ่นจำลองบริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ก่อนจะยุติกิจกรรมแยกย้ายกันกลับในเวลา 15.25 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 15 เมษาชุมนุม 15 เมษายนหมู่บ้านทะลุฟ้าม็อบหมู่บ้านทะลุฟ้าทำเนียบรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาวันสงกรานต์วันสงกรานต์ 2564สงกรานต์ 2564

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:35 น.