ไลฟ์สไตล์
100 year

"สามารถ" ตั้งรางวัล 2 แสน หาตัวผู้กุเรื่องปม ป.เอก ซัดหวังผลการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
15 เม.ย. 2564 10:32 น.
SHARE

"สามารถ เจนชัยจิตรวนิช" ปัดไม่เคยมีประวัติส่งใครไปเรียน-สอบแทน ยอมรับกำลังเรียน ป.เอก โดยใช้เวลานอกราชการ ซัดเป็นเรื่องหวังผลทางการเมือง ตั้งรางวัล 2 แสน แก่ผู้แจ้งเบาะแสคนปล่อยข่าว

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม และผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีมีกระแสข้าราชการการเมือง ชื่อย่ออักษร "ส" ในสังกัดกระทรวงยุติธรรม ส่งลูกน้องเรียน-สอบ หลักสูตรภาษาอังกฤษระดับปริญญาเอกแทน จนถูกสั่งตัดสิทธิ์การเรียน ว่า เรียนกฎหมายอีกใบ กำลังจะจบในเดือนหน้านี้ ไม่เคยมีประวัติให้ใครไปเรียนแทน ไปสอบแทน เวลาเรียนไปเรียนวันศุกร์กลางคืน วันเสาร์ วันอาทิตย์ ไม่ได้ใช้เวลาราชการไปเรียน วิชาภาษาอังกฤษได้เกรดบีบวก ดังนั้นข่าวที่ออกมาเป็นเรื่องหวังผลทางการเมืองบางอย่างแน่นอน ไม่ใช่การให้ข้อเท็จจริงโดยหลักสุจริต

ข่าวแนะนำ

นายสามารถ กล่าวต่อว่า กรณีนี้ใครสามารถให้ข้อมูล ใครเป็นแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลต่อสื่อจนนำไปสู่การฟ้องร้องได้ จะมอบเงินให้ทันที 2 แสนบาท เพื่อรักษา ปกป้องชื่อเสียง และไม่ให้ใช้การเมืองแบบเก่ามาทำลายกัน อย่างไรก็ตาม ไม่เคยมีประวัติให้ใครไปเรียนแทน หรือไปสอบแทน โดยยังมีความมุ่งมั่นจะปกป้องสถาบันและปกป้องรัฐบาล จะไม่ให้เรื่องการใส่ร้ายทางการเมืองมาทำลายปณิธานในการมุ่งมั่นทำในความดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สามารถ เจนชัยจิตรวนิชป.เอกฉาวพรรคพลังประชารัฐพลังประชารัฐกระทรวงยุติธรรม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:22 น.