ไลฟ์สไตล์
100 year

คณะจุฬาฯ ผุดแคมเปญ “อดพร้อมเพื่อน” ย้ำเตือนไม่เคยลืมเพื่อนในเรือนจำ

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2564 13:53 น.
SHARE

คณะจุฬาฯ ผุดแคมเปญ “อดพร้อมเพื่อน” สัปดาห์ละ 1 วัน ย้ำเตือนไม่เคยลืมเพื่อนในเรือนจำ หลัง “เพนกวิน-รุ้ง” อดอาหาร ด้านพี่สาวรุ้งร่วมทำกิจกรรมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณี นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำการเคลื่อนไหวทางการเมืองของผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร และยังถูกควบคุมตัวอยู่ ประกาศอดอาหารประท้วง พบว่าในแฟนเพจเฟซบุ๊ก คณะจุฬาฯ มีการอัปเดตความเคลื่อนไหวแคมเปญร่วมอดอาหารผ่านแฮชแท็ก #อดพร้อมเพื่อน สัปดาห์ละ 1 วัน พร้อมระบุว่า

"การอดอาหารสัปดาห์ละ 1 วัน เทียบอะไรไม่ได้กับการที่เพื่อนเราอดมาร่วมยี่สิบวันแล้ว แต่การอดอาหารในครั้งนี้เป็นไปเพื่อเป็นการแสดงออก ที่จะย้ำเตือนว่าเราไม่เคยลืมว่าเพื่อนของเราสู้อยู่ในเรือนจำ"

ขณะที่วานนี้ (12 เม.ย. 2564) ทางเพจคณะจุฬาฯ เผยเพิ่มเติมว่าหลังจากผ่านไป 1 สัปดาห์ มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมอดพร้อมเพื่อนเป็นจำนวนมาก จึงได้รวบรวมบันทึกของเพื่อนที่อดอาหารไปพร้อมกับเพื่อนที่อยู่ในเรือนจำ เพื่อเป็นสักขีพยานในการต่อสู้ร่วมกับพวกเขา และเป็นการให้คำมั่นสัญญาว่า เราไม่ลืมพวกเขา และเราจะไม่ทิ้งกัน ซึ่งหนึ่งในผู้ร่วมทำกิจกรรมนี้มีพี่สาวของรุ้งร่วมอยู่ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมอดอาหารอดอาหารประท้วงเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์รุ้ง ปนัสยาคณะจุฬาฯข่าวม็อบข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:58 น.