ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กตู่” เสียใจเหตุไฟไหม้รถทัวร์ขอนแก่นดับ 5 ศพ สั่งช่วยเหลือเต็มที่

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2564 11:18 น.
SHARE

“พล.อ.ประยุทธ์” แสดงความเสียใจเหตุการณ์ไฟไหม้รถทัวร์ขอนแก่นดับ 5 ศพ พร้อมสั่งช่วยเหลือดูแลเต็มที่ ห่วงประชาชนเดินทางช่วงวันหยุดสงกรานต์

วันที่ 13 เม.ย. 2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบเหตุไฟไหม้รถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น บนถนนมิตรภาพ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น แล้ว โดยเพลิงได้ลุกไหม้รถทัวร์โดยสารจนเสียหายหมดทั้งคัน ซึ่งมีผู้โดยสารเสียชีวิต 5 ราย ซึ่งส่วนใหญ่จะโดยสารชั้นที่ 2 ของรถทัวร์ และ 2 ใน 5 ของผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก นายกรัฐมนตรีได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกำชับให้หน่วยงานเร่งดูแลให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ รวมถึงดูแลผู้บาดเจ็บให้ดีที่สุด
 
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังแสดงความห่วงใยประชาชนในการเดินทางช่วงวันหยุด โดยขอให้ตรวจสอบสภาพยานพาหนะให้ดี พร้อมเดินทางไกล รวมทั้งเมาไม่ขับ ยึดกฎจราจร อีกทั้งบางจังหวัดมีพายุฤดูร้อนในหลายพื้นที่ ส่งผลกระทบต่อการเดินทาง จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ และขอให้หน่วยงาน เช่น คมนาคม ตำรวจ ทหาร ดูแลทั้งเส้นทางคมนาคมให้เดินทางได้อย่างสะดวก แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ที่ควรหลีกเลี่ยง รวมทั้งย้ำว่า ขอให้ทุกคนใช้ถนน ยานพาหนะขับขี่อย่างปลอดภัย ไม่ประมาท.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้รถทัวร์ขอนแก่นไฟไหม้รถทัวร์ขอนแก่นประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีบิ๊กตู่ไฟไหม้รถทัวร์ 2 ชั้นวันสงกรานต์วันสงกรานต์ 2564

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:00 น.