ไลฟ์สไตล์
100 year

“ยิ่งลักษณ์” ส่งความรักคนไทยช่วงสงกรานต์ เศร้า ไม่เห็นรัฐพยายามแก้โควิด

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2564 09:30 น.
SHARE

“ยิ่งลักษณ์” ส่งความรักความห่วงใยถึงคนไทยช่วงเทศกาลสงกรานต์ เศร้า ไม่เห็นความพยายามของรัฐบาลแก้ปัญหาโควิด-19 ซ้ำ วัคซีนยังไม่ทั่วถึง

วันที่ 13 เม.ย. 2564 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย รวมถึงแฟนเพจเฟซบุ๊ก ว่า สงกรานต์ปีนี้ ขอส่งความรัก ความห่วงใย และความปรารถนาดีไปยังพี่น้องคนไทยทุกคน โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากอีกครั้งของสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่กระจายตัวไปเป็นวงกว้าง เราทุกคนต่างบอบช้ำ แต่ก็ได้ปรับตัว เรียนรู้ และอดทน เพราะเราหวังว่าจะเห็นสถานการณ์เป็นไปในทางที่ดีขึ้น และทุกท่านจะได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้

“แต่วันนี้ ดิฉันกลับรู้สึกเศร้าใจที่ยังไม่เห็นความพยายามในการแก้ปัญหาของรัฐบาลที่จะบริหารจัดการ ทำให้ความหวังของประชาชนเป็นจริง ทั้งนี้ ยังไม่นับรวมถึงปัญหาการเข้าถึงวัคซีนที่ยังต่ำไม่ทั่วถึง และการเปิดกว้างให้ทุกโรงพยาบาล เพื่อนำเข้าวัคซีนที่หลากหลายเพื่อชะลอและป้องกันการติดเชื้อแก่พี่น้องประชาชนในอีกทางเลือกหนึ่ง”

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ระบุในช่วงท้ายว่า สถานการณ์เช่นนี้ทำให้ต้องงดการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ งดการรวมตัว รวมถึงในหลายจังหวัดก็ต้องกักตัว หลายต่อหลายคนไม่ได้เจอหน้าครอบครัว แต่ก็ขอให้พี่น้องทุกท่านมีช่วงสงกรานต์ที่ปลอดภัยไร้โรค มีแรงกาย แรงใจฝ่าฟันอุปสรรค และกลับมามีรอยยิ้มได้โดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโควิดวัคซีนโควิด-19ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรวันสงกรานต์วันสงกรานต์ 2564สงกรานต์ 2564ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:24 น.