ไลฟ์สไตล์
100 year

“ไอติม” อัดรัฐ 2 มาตรฐาน เห็นความต่างประชาชน-รัฐมนตรีติดโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
12 เม.ย. 2564 17:51 น.
SHARE

“ไอติม- พริษฐ์” อัดรัฐบาล 2 มาตรฐาน เห็นความต่างประชาชน-รัฐมนตรีติดโควิด เหน็บ เงียบกริบไม่พูดถึงการแสดงความรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2564 นายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ หรือ ไอติม ผู้ก่อตั้งกลุ่มรัฐธรรมนูญก้าวหน้า ให้สัมภาษณ์ถึงการบริหารงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า ช่วงนี้ รัฐบาลกำลังเผชิญปัญหาทุกด้าน เศรษฐกิจ การเมือง โควิด-19 เป็น 3 วิกฤติร้อน มีต้นตอมาจากพฤติกรรม 2 มาตรฐานของรัฐบาล เช่น บางพรรคมี ส.ว. 250 คน คอยสนับสนุน แต่พรรคอื่นไม่มี การรับมือโควิด-19 ก็ 2 มาตรฐาน ประชาชนทั่วไปโดนขู่สารพัด ต้องโหลดแอปพลิเคชันมากมาย แต่พอเกิดกรณีสมาชิกในรัฐบาลเองติดโควิด-19 กลับไม่มีการจี้หรือมีการเปิดไทม์ไลน์ที่ถูกติดตามจากแอปฯ จนไม่รู้ด้วยซ้ำว่ารัฐมนตรีที่อยู่ในพรรคที่มีหัวหน้าพรรคเป็นรัฐมนตรีสาธารณสุข โหลดหรือใช้แอปฯ ที่รัฐบาลพยายามจี้ประชาชนหรือไม่ เรื่อง 2 มาตรฐานในทุกมิติ ตรงนี้คิดว่าเป็นสิ่งที่ประชาชนไม่อยากจะให้อภัย เพราะกติกาใช้กับประชาชน กับกติกาใช้กับผู้มีอำนาจต่างกันสิ้นเชิง

“ท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ หนึ่งวันก่อนที่จะรู้ว่าสมาชิกของ ครม. ไปติดโควิดนั้นแข็งกร้าวกราดว่าประชาชนว่าไร้จิตสำนึก พอค้นพบว่าคนที่ติดโควิดเป็นสมาชิกในรัฐบาลเองกลับมีท่าทีที่อ่อนน้อมลงมาทันที การใช้มาตรฐานเดียวกันเป็นปัญหาสำคัญของรัฐบาลชุดนี้ ทั้งมิติของการเมืองและการรับมือโควิด การบังคับใช้กฎหมายและท่าทีของผู้นำประเทศที่เต็มไปด้วย 2 มาตรฐาน ท่าทีนายกฯ และท่าทีของรัฐมนตรีสาธารณสุข จำได้ว่าระลอกแรกเคยไปตะเพิดใส่คุณหมอ แต่พอเป็นรัฐมนตรีที่อยู่ในพรรคตนเองกลับเงียบกริบ ไม่ยอมออกมาพูดถึงการแสดงความรับผิดชอบใดๆ เลย”

นอกจากนี้ นายพริษฐ์ ในฐานะแกนนำกลุ่ม Re-Solution กล่าวถึงการรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตรา “ล่าล้านชื่อรื้อระบอบประยุทธ์” ทั่วประเทศ ว่า หลังจากเปิดตัวไปวันที่ 6 เม.ย. 2564 เราเคยมีแผนไปตั้งโต๊ะจัดกิจกรรมตามจังหวัดตลอดช่วงสงกรานต์ แต่ต้องยกเลิกทั้งหมดไปก่อน เราจะพักเรื่องการเดินสายกิจกรรมลงพื้นที่ชั่วคราว แต่จะเดินต่อในเรื่องการรณรงค์ให้คนส่งไปรษณีย์เข้ามาแทน ขณะนี้ยังทยอยส่งชื่อเข้ามาเรื่อยๆ ขอเชิญชวนทุกคน ไม่ว่าใคร จะอยู่พรรคใด ชอบหรือไม่ชอบพรรคไหน ข้อเสนอเราเป็นข้อเสนอที่ใครอยากได้รัฐธรรมนูญที่เป็นธรรม เป็นกลาง สามารถมาลงชื่อกับเรา เพื่อให้ได้รัฐธรรมนูญฉบับที่เป็นธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดไอติม พริษฐ์ไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุประยุทธ์ จันทร์โอชาพริษฐ์ วัชรสินธุรัฐมนตรีติดโควิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:43 น.