ไลฟ์สไตล์
100 year

"เจ๊หน่อย" พาทีม "ไทยสร้างไทย" ลุย ทำความเข้าใจประชาชน ป้องกันโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
10 เม.ย. 2564 18:50 น.
SHARE

"คุณหญิงสุดารัตน์" พาทีม พรรคไทยสร้างไทย ลุยสร้างความเข้าใจ แจกอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ในโครงการ รวมพลังสู้ภัยโควิด ให้ชุมชน กทม.ย้ำ ถึงความมุ่งมั่น ดูแลประชาชนให้ปลอดภัยจากโควิด-19 


วันที่ 10 เม.ย. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ลงพื้นที่ แขวงราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง พบปะพี่น้องประชาชน ให้กำลังใจในยามที่ต้องฝ่าฟันสู้กับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะการทำมาหากินเศรษฐกิจปากท้อง ที่ได้รับความยากลำบากอย่างหนัก

พร้อมพูดคุยทำความเข้าใจเรื่อง COVID สายพันธุ์ใหม่ ที่เพิ่งเข้ามาระบาดในประเทศไทย ซึ่งสายพันธุ์นี้จะติดเชื้อง่าย และมีระยะฟักตัวนาน จึงขอให้พี่น้องประชาชนอย่าประมาทยังคงต้องสวมใส่แมสก์ หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง และได้นำหน้ากากอนามัย เจลล้างมือไปแจกให้ประชาชนไว้ป้องกันตนเองอีกด้วย

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ได้กล่าวถึงโครงการ รวมพลังสู้ภัย COVID ของพรรคไทยสร้างไทย ว่า ขณะนี้ได้ให้ตัวแทนของพรรคทุกเขต ออกรถพ่นยาฆ่าเชื้อโรค แจกหน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ล้างมือทุกเขต ทุกวัน อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งรณรงค์ให้ความรู้แก่ประชาชนไม่ให้ประมาท


นอกจากนี้ สำหรับการลงพื้นที่ ตนเองก็ถือโอกาสรณรงค์สร้างความรู้ความเข้าใจถึงการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 รอบใหม่ว่าเชื้อโรคโควิดใหม่ติดต่อ และแพร่กระจายได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะวัยหนุ่มสาวอาจไม่แสดงอาการ แต่ผู้สูงอายุอาจแสดงอาการได้รุนแรงขึ้น


จึงต้องป้องกันตนเองอย่างดี ตนจึงนำหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นของจำเป็นมาช่วยเหลือดูแลพี่น้องประชาชนทุกคน เพื่อดูแลชุมชนให้มีความเข้มแข็ง และขอให้พี่น้องประชาชนมีสุขภาพแข็งแรงขอให้ทุกคนมีพลังกายพลังใจมีร่างกายที่เข้มแข็ง และผ่านพ้นวิกฤติโควิดไปให้ได้


วันนี้ช่วงบ่าย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ได้ไปร่วมงานแสงธรรมสัมพันธ์ปี 2564 ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากประชาชนผู้มาร่วมงาน โดยส่วนใหญ่จะเข้ามาสอบถามถึงการตั้งพรรคใหม่ว่าเสร็จเรียบร้อยหรือยัง เมื่อคุณหญิงแจ้งว่าเสร็จแล้ว หลายคนก็เข้ามาขอใบสมัครเป็นสมาชิกกันอย่างคึกคัก

คุณหญิงสุดารัตน์ยืนยันว่า ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผ่านมา 29 ปียังมุ่งมั่นทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนด้วยอุดมการณ์ที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ดังนั้นหากพี่น้องประชาชนมีสิ่งใดที่จะเรียกใช้ ก็สามารถเรียกใช้ได้ทันที หากมีปัญหาใดเกิดขึ้นในพื้นที่ก็ยังสามารถเรียกใช้ได้เหมือนที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:23 น.